BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Trứng muối hấp thịt

Cập nhật ngày: 18/12/2013 - 05:41

Không những ngon mà món trứng muối hấp thịt còn đẹp mắt với lớp trứng phủ bề mặt vàng ruộm, cắt đôi bên trong có lòng đỏ trứng muối hết sức đẹp mắt.

Để làm trứng muối hấp thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 quả trứng gà, 1 quả trứng muối

200gr thịt heo xay

50gr bún tàu

1 quả ớt, 3 tép tỏi, 1 củ hành nhỏ

Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu

Thực hiện:

Hành tỏi ớt băm nhỏ.

Cho thịt vào tô, cho phần lòng trắng trứng gà và cả quả trứng muối (lòng đỏ để bên cạnh) vào tô thịt, cắt bún tàu thành từng khúc ngắn cho vào, thêm hành tỏi ớt. Nêm vào trong tô thịt 1 muỗng nhỏ đường, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, tiêu, trộn đều. Phần lòng đỏ trứng gà để riêng.

Đổ vào trong bát hấp 1 phần thịt, sau đó cho lòng đỏ trứng muối vào giữa. Đổ tiếp 1 phần thịt cho đầy bát hấp.

Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi mới đặt bát thịt vào hấp cách thủy cho chín.

Thịt chín bạn lấy ra ngoài cho xẹp bớt.

Lòng đỏ trứng khuấy đều, đổ lên mặt thịt.

Cho vào hấp khoảng 2 hoặc 3 phút đến khi vàng thì lấy ra dùng nóng với cơm rất ngon.

Theo AF/TTT

 

 

 


 
Liên kết hữu ích