Vào tù vì “yêu” trẻ vị thành niên

Cập nhật ngày: 22/12/2010 - 11:03

Cô bé tên H và Lê Quang Minh (18 tuổi, ngụ xã Trường Tây, Hoà Thành) “kết” nhau khi cả hai “lang thang” trên mạng. Với nick name “Nhoc xep gach”, Minh đã khiến cho H  (13 tuổi 4 tháng, ngụ xã LT) với nick name “Congchuabongdem” đem lòng cảm mến.

Từ đó đôi bạn “chat” tự xưng với nhau là “vợ chồng” trong những lần  “gõ phím lên mạng”. Tiếp theo đó là những cuộc hẹn hò của “hai kẻ yêu nhau”. Lúc 19 giờ ngày 23.3.2010, Minh và H hẹn gặp nhau, sau lúc tâm sự mừng ngày hội ngộ, cả hai thả bộ đến nhà anh Phong (bạn của Minh) đánh bài tiến lên. Đến nửa khuya, Minh và H xin ngủ lại qua đêm và được chủ nhà đồng ý. Tại đây Minh đã quan hệ với H.

Từ khi “hiểu” nhau, tình cảm “bất hợp pháp” của đôi nhân tình vẫn liên tục “bén lửa”. Cuối tháng 6.2010, Minh xin việc vào làm công nhân tại một xí nghiệp ở xã Trường Đông, H cũng bỏ nhà nối bước theo “chồng” rồi thuê nhà trọ chung sống với nhau. Sau 15 ngày “đầu ấp tay gối”, hai người giận dỗi nhau, H quay về nhà. Nhưng rồi “Giận thì giận… mà thương thì thương” nên Minh và H tiếp tục gặp và “yêu” nhau nhiều lần ở nhà trọ và đôi lần tá túc tại nhà bạn.

Thấy cô con gái thường xuyên “rời nhà bỏ học”, gia đình H tìm kiếm khắp nơi và được biết H luôn cận kề chung sống với Minh. Bức xúc vì đứa con gái chưa đủ tuổi thành niên bị Minh ru ngọt sống như vợ chồng nên gia đình H làm đơn tố cáo gởi cơ quan công an, sau đó Minh bị bắt tạm giam. Qua điều tra, Minh đã thừa nhận “quan hệ” với H nhiều lần.

Ngày 20.12.2010, TAND huyện Hoà Thành xét xử vụ án “Hiếp dâm trẻ em” đối với bị cáo Lê Quang Minh. Hai bà mẹ của bị cáo và người bị hại đau khổ chỉ nhìn nhau không nói lời nào. Mẹ của Minh ngồi hàng ghế phía sau nhìn con mà nước mắt tuôn trào bộc bạch với chúng tôi: “Minh là con trai lớn trong gia đình, nó làm nghề thợ hồ, chí thú làm ăn, không ngờ do suy nghĩ không chính chắn mà quan hệ với cô bé nhỏ tuổi, bây giờ phải ra nông nổi thế này…”. Khi toà đề nghị mẹ H về việc bồi thường danh dự cho con, bà nói: “Tôi không đòi hỏi bị cáo bồi thường gì cả vì trong vụ án có phần lỗi của con gái tôi, xin toà giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo”.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Quang Minh mức án 3 năm tù giam về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

GIA MINH