Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Việt Nam coi Hoa Kỳ là đối tác chiến lược hàng đầu

Cập nhật ngày: 23/08/2011 - 10:22

Thượng nghị sĩ Jim Webb

Ngày 23.8, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Thượng nghị sĩ Jim Webb, Chủ tịch Tiểu ban Đông Á-Thái Bình Dương, Uỷ ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ nhân chuyến thăm Việt Nam của Thượng nghị sĩ.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đánh giá cao các chuyến thăm gần đây của Thượng nghị sĩ Jim Webb tới Việt Nam và cảm ơn những đóng góp tích cực của ông đối với việc thúc đẩy quan hệ song phương và những quan tâm của ông đối với các vấn đề hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực.

Bộ trưởng Phạm Bình Minh cũng bày tỏ vui mừng về sự phát triển trong quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thời gian qua, khẳng định trong triển khai chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa, tích cực chủ động hội nhập quốc tế, Việt Nam tiếp tục coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ như một đối tác hàng đầu có ý nghĩa chiến lược.

Thượng nghị sĩ Jim Webb chúc mừng Bộ trưởng Phạm Bình Minh đảm nhiệm cương vị mới, bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam, mong muốn tiếp tục góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hai nước.

Thượng nghị sĩ Webb cũng khẳng định cá nhân ông và Quốc hội Hoa Kỳ sẽ tiếp tục quan tâm tới tình hình trong khu vực, khẳng định Quốc hội Hoa Kỳ ủng hộ giải pháp đa phương và hòa bình đối với các tranh chấp trên Biển Đông.

Thượng nghị sĩ Jim Webb cũng bày tỏ mong muốn các bên hợp tác sử dụng bền vững nguồn nước sông Mekong.

Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Thượng nghị sĩ Jim Webb trong năm nay. Lần gần đây nhất ông Webb thăm Việt Nam vào tháng Tư.

(Theo Vietnam+)