Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Việt Nam sẵn sàng cho sự kiện CNTT lớn nhất thế giới

Cập nhật ngày: 30/11/-0001 - 00:00

Chiều 14.8, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, Trưởng Ban Tổ chức Quốc gia Diễn đàn Công nghệ thông tin thế giới (NOC) đã chủ trì phiên họp lần 3 của NOC đã cho biết như vậy.
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng bày tỏ vui mừng vì các thành viên của nước chủ nhà WITFOR 2009 đã rất nỗ lực và cơ bản hoàn tất với chất lượng cao mọi công việc được giao.
Đây là một sự kiện lớn nhất về công nghệ thông tin của thế giới do Liên Hiệp Quốc tế về khoa học công nghệ thông tin truyền thông (IFIP) tổ chức 2 năm một lần.
WITFOR lần thứ 4 năm 2009 với chủ đề “Công nghệ thông tin vì sự phát triển bền vững” diễn ra tại Hà Nội từ 26-28.8. Việt Nam là nước đầu tiên của Châu Á đăng cai tổ chức Diễn đàn này.
Dự kiến sẽ có khoảng hơn 1000 đại biểu đến từ 70 quốc gia và các tổ chức quốc tế là các chuyên gia, nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách, quản trị doanh nghiệp về IT cùng nhiều quan chức thuộc các lĩnh vực đời sống xã hội đang có nhiều ứng dụng công nghệ thông tin sẽ tham gia Diễn đàn WITFOR 2009.
Đến nay đã có khoảng 10 vị Bộ trưởng, Thứ trưởng của các quốc gia, Lãnh đạo cấp cao của các Tổ chức Quốc tế như: UNESCO (Tổ chức đề xướng và bảo trợ cho các Diễn đàn WITFOR), Hiệp hội Doanh nghiệp phầm mền quốc tế... chính thức đăng ký tham gia WITFOR 2009 tại Việt Nam.
Đã có 113 diễn giả, trong đó có 73 diễn giả nước ngoài có bài đăng ký tham gia trình bày tại 7 phiên họp toàn thể và 8 phiên họp chuyên môn của Diễn đàn WITFFOR 2009.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng - Chủ tịch Danh dự của Diễn đàn WITFOR 2009 sẽ tham dự phiên khai mạc.
Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân cùng các chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin thế giới sẽ chủ trì phiên Đối thoại đánh giá đa chiều về công nghệ thông tin được truyền hình trực tiếp trên VTV ngay sau phiên khai mạc vào chiều tối 26.8.2009.
Bên cạnh các hoạt động chính thức, Diễn đàn WITFOR 2009 còn có nhiều hoạt động bên lề, trong đó tiêu biểu là Chương trình Máy tính cho cuộc sống với 307 máy tính đã được trao tặng cho các nhóm đối tượng khó khăn khi tiếp cận công nghệ thông tin tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng, Sơn La, Gia Lai, Kon Tum.

(Theo Vietnam+)