Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Ngày thương binh liệt sỹ Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Việt Nam và Singapore tăng cường giao thương nông-thuỷ-hải sản
Thứ năm: 06:03 ngày 16/10/2014

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore vừa tổ chức buổi giao thương về nông-thuỷ-hải sản giữa doanh nghiệp Việt Nam và Singapore.

Tham dự buổi giao thương có lãnh đạo Cục doanh nghiệp Quốc tế Singapore (IE), Cục Kiểm dịch kiểm nghiệm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm Singapore (AVA), Liên đoàn doanh nghiệp Singapore (SBF), Liên đoàn sản xuất Singapore (SMF), 5 Hiệp hội rau quả, thuỷ sản, càphê, chế biến thuỷ sản cùng đông đảo doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng nông-thuỷ sản của Singapore và Việt Nam.

Đại diện Bộ Công thương và các doanh nghiệp Việt Nam đã giới thiệu, cung cấp thông tin tiềm năng của Việt Nam về mặt hàng nông-thuỷ sản.

Chế biến cá ngừ xuất khẩu. (Nguồn: TTXVN)

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng từ phía bạn đã thông tin về nhu cầu của thị trường Singapore và trao đổi khả năng nhập khẩu các mặt hàng này từ Việt Nam.

Theo số liệu của Cơ quan thống kê Singapore, trong 3 năm qua, kim ngạch xuất khẩu hàng nông-thuỷ sản của Việt Nam sang Singapore tăng bình quân gần 20%.năm, từ 279 triệu SGD năm 2011 lên đến gần 400 triệu SGD năm 2013, chiếm tỷ trọng cũng tăng dần từ 2,5% (năm 2011) lên đến 3,7% (năm 2013) trong tổng kim ngạch nhập khẩu hàng nông-thuỷ sản của Singapore.

Nhu cầu của Singapore đối với các mặt hàng nông-thuỷ sản từ Việt Nam còn rất lớn và đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu sang Singapore.

Cũng ngay tại buổi giao thương, doanh nghiệp hai bên đã đạt được một số thoả thuận hợp tác và tiến tới ký kết hợp đồng xuất khẩu gạo, cá philê, rau quả sang Singapore ngay trong một vài tháng tới.

(TTXVN/Vietnam+)

 

Từ khóa:
data:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục