BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vifotec 2009: Ưu tiên công trình về vùng khó khăn

Cập nhật ngày: 19/05/2009 - 08:34

Giải thưởng Vifotec là động lực khuyến khích nghiên cứu, áp dụng thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất và đời sống.

Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2009 (Vifotec 2009) sẽ dành sự ưu tiên đối với các công trình được áp dụng và mang lại hiệu quả cao cho vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa.

Thông tin trên đã được đưa ra ngày 19.5, trong Hội nghị triển khai giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2009 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức.

Theo đó, Vifotec 2009 sẽ được xét trao tặng cho các tác giả có những công trình khoa học công nghệ có giá trị khoa học, kinh tế, xã hội lớn đang được triển khai tại Việt Nam. Giải thưởng là động lực nhằm khuyến khích nghiên cứu, áp dụng thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất và đời sống và công nhận sự đóng góp của các nhà khoa học.

Điều lệ của Vifotec 2009 nêu rõ, đối tượng được xét trao Giải thưởng là công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài đang học tập, lao động và công tác tại Việt Nam có những công trình khoa học, công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên lãnh thổ Việt Nam từ năm 2004 trở lại đây.

Được biết, các công trình được trao giải ngoài việc đáp ứng được tính sáng tạo, độc đáo nếu được áp dụng và đem lại hiệu quả cao ở vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo sẽ được ưu tiên. Ngoài ra, sự “ưu ái” này cũng được dành cho các tác giả trẻ tham gia vào các công trình thiết thực được ứng dụng trong đời sống.

Những lĩnh vực được xét trao giải năm nay là: Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; Cơ khí và tự động hóa; Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; Công nghệ năng lượng.

Thời gian nhận công trình được tính đến hết ngày 31.10.2009, Lễ trao Giải thưởng được tổ chức vào quý I/2010.

(Theo Vietnam+)


Liên kết hữu ích