BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 lên 13 người

Cập nhật ngày: 08/06/2009 - 04:28

Thứ trưởng Trịnh Quân Huấn thăm bệnh nhân cúm

Sở Y tế TP. HCM vừa xác nhận có thêm 3 ca dương tính với cúm A/H1N1. Như vậy, tính đến thời điểm này, con số bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 tại Việt Nam đã tăng đến 13.

Sau khi phát hiện bé trai 10 tuổi từ Mỹ trở về Việt Nam nhiễm cúm A/H1N1 bằng máy đo thân nhiệt tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất đêm 6/6, 4 người thân đi cùng chuyến với cậu bé trên gồm bố, mẹ, anh, em đã được đưa ngay đến bệnh viện giám sát và xét nghiệm dịch hầu họng.

Kết quả xét nghiệm vừa mới đây cho thấy, bà mẹ L.T.A.H (36 tuổi) và em gái Đ.B.J.N.T (3 tuổi) đã nhiễm cúm A/H1N1. Riêng bố và anh trai của cậu bé thì nhận được kết quả âm tính.
Sở Y tế TP. HCM cũng đã cung cấp danh sách hành khách đi chung chuyến bay với 3 bệnh nhân trên cho Trung tâm Y tế dự phòng các quận, huyện để họ được giám sát và hướng dẫn cách ly trong thời gian sớm nhất.
Đối với những hành khách trong chuyến bay UA869 ngày 5.6 cùng nam hành khách Tạ Bảo Trung bị nhiễm cúm A/H1N1, Sở Y tế TP. HCM đã lưu ý thực hiện việc tự cách ly.

Những hành khách đi cùng chuyến bay này phải mang khẩu trang, hạn chế tiếp xúc, tránh tới những nơi đông người và thường xuyên theo dõi tình trạng sức khoẻ của mình. Nếu ai thấy có những triệu chứng bất thường như sốt, ho, sổ mũi hãy gọi ngay vào đường dây nóng của Sở Y tế TP. HCM theo số điện thoại 39309981 để được trợ giúp và hướng dẫn.

Ngày 7.6, Sở Y tế TP. HCM cho biết Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế đã phát hiện thêm 10 hành khách nhập cảnh bị sốt trên 38 độ C. Tất cả đã được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới và Nhi Đồng 1 để cách ly và theo dõi.

(Theo Vietnamnet)