BAOTAYNINH.VN trên Google News

'Biểu thị mạnh hơn lòng biết ơn người có công'

Cập nhật ngày: 22/07/2009 - 05:52

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm hỏi mẹ Việt Nam Anh hùng Tô Thị Na, 92 tuổi

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước biểu thị mạnh mẽ hơn nữa lòng biết ơn với những người có công bằng nhiều hành động cụ thể.
Chủ tịch nước phát biểu như trên khi thăm Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 của thành phố Hà Nội, nhân kỷ niệm Ngày thương binh- liệt sĩ (27.7) chiều 22.7.
Theo ông, trước hết phải sự quan tâm, chăm sóc đối với các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; đồng thời phải ra sức xây dựng đất nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong ước; bảo vệ và giữ vững thành quả cách mạng mà dân tộc đã phải đổ biết bao xương máu mới giành được.
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn coi việc chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là bổn phận và trách nhiệm cao cả, để báo đáp những hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, đồng bào trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.
Chủ tịch biểu dương những tấm gương thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng đã luôn nỗ lực khắc phục khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục đóng góp cho xã hội và đất nước.
Chủ tịch nước cũng khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi biết ơn công lao của các Anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Công lao đó là vô giá, góp phần to lớn đưa đất nước Việt Nam ngày nay rạng danh, được thế giới biết đến là một dân tộc Anh hùng, một đất nước tôn trọng độc lập, chủ quyền.
Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 đã thực hiện điều dưỡng cho hơn 11.000 lượt người có công. Nhiều người tuổi cao, sức khỏe yếu được Trung tâm bố trí cán bộ, nhân viên trực 24/24 giờ; với những người phải điều trị ở các bệnh viện tuyến trên, Trung tâm đã phân công cán bộ, nhân viên chăm sóc trong suốt quá trình điều trị.

(Theo TTXVN/Vietnam+)