baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đêm của “Bản anh hùng ca bảo vệ và xây dựng Tổ quốc”

Cập nhật ngày: 23/04/2011 - 07:21

UVTW Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Nên phát biểu trong đêm giao lưu

(BTNO)- Kỷ niệm 36 năm ngày giải phóng miền Nam, vừa qua tại hội trường Tỉnh uỷ, Đoàn Trung tâm Giáo dục truyền thống và lịch sử Việt Nam đã phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức chương trình giao lưu truyền thống “36 năm – Bản anh hùng ca bảo vệ và xây dựng Tổ quốc”.

Đến dự có UVTW Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Nên; Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Võ Hoàng Khải; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và hơn 350 đại biểu là cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, thân nhân liệt sĩ đến từ Thủ đô Hà Nội, các tỉnh phía Bắc, các tỉnh miền Trung và TP.HCM.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Nên nhiệt liệt chào mừng đoàn đã có chuyến trở về chiến trường xưa thật sự ý nghĩa. Đồng chí nhấn mạnh: “Chiến tranh đã đi qua 36 năm, nhưng ký ức về một thời oanh liệt thì mãi mãi còn đó, như một phần không thể thiếu của cuộc đời những người Việt Nam yêu nước. Những buổi họp mặt về nguồn, giao lưu truyền thống đã trở thành hành động thiết thực, mang nhiều ý nghĩa, là sợi dây liên kết giữa quá khứ truyền thống với hiện tại và tương lai, để thế hệ trẻ hôm nay hiểu rõ hơn những giá trị đích thực, quý báu về lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc…”.

Ông Lê Xuân Niêm - Giám đốc Trung tâm Giáo dục truyền thống và Lịch sử Việt Nam, thay mặt đoàn chân thành cảm ơn Tây Ninh đã dành cho Đoàn những tình cảm đầm ấm và đầy ý nghĩa. Ông cho biết: Hơn 350 đại biểu, những bông hoa tươi thắm của thời đại Hồ Chí Minh, nhưng mỗi người mỗi vẻ, với nhiều độ tuổi khác nhau, nhưng tất cả đều chung một chiến công, chung một chiến hào đánh giặc với sự bình dị mà tận trung với nước, tận hiếu với dân, kiên cường và dũng cảm chiến đấu, cần cù và sáng tạo trong lao động, sống khiêm tốn, giản dị và tràn đầy tình yêu thương, có trách nhiệm với truyền thống lịch sử dân tộc.

Các đại biểu tham dự đêm giao lưu

Tại đêm giao lưu, Trung tâm Giáo dục truyền thống và lịch sử Việt Nam cũng đã trao 10 phần quà cho các đại biểu là cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong trên địa bàn Thị xã, mỗi phần quà gồm 2 triệu đồng tiền mặt.

Đêm giao lưu thật sự ý nghĩa với phần gặp gỡ các nhân chứng lịch sử tiêu biểu, cùng những bài ca đi cùng năm tháng chiến tranh do chính các cô, chú trong đoàn cùng tham gia biểu diễn.

Trước đó, Đoàn đã đến thăm căn cứ Trung ương Cục miền Nam và viếng nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 Tân Biên.

TỐ TUẤN