BAOTAYNINH.VN trên Google News

Giới thiệu hai đơn vị giám định nguyên nhân sập giàn giáo

Cập nhật ngày: 05/04/2015 - 11:21
 
Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ.
Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ.
 

Hai đơn vị này sẽ phối hợp thực hiện nội dung trưng cầu giám định của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Trước đó (ngày 2/4), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn đề nghị Bộ Xây dựng giới thiệu tổ chức có đủ điều kiện về năng lực và kinh nghiệm thực hiện công việc này.

 

Bộ Xây dựng cũng yêu cầu Tổ chức giám định có trách nhiệm lập đề cương, lên phương án và kinh phí thực hiện gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh và các chủ thể có liên quan xem xét, phê duyệt theo quy định.

 

Cục Quản lý hoạt động xây dựng và Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện việc kiểm tra của cơ quan chuyên môn theo đúng yêu cầu.

 

Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh tạo điều kiện và chỉ đạo các tổ chức, cá nhân có liên quan phối hợp, hỗ trợ các đơn vị này hoàn thành nhiệm vụ.

 

Sau sự cố sập giàn giáo, qua kiểm tra hiện trường, Bộ Xây dựng nhận định: Đây là hệ dàn thép ván khuôn trượt (Gantry slipform) dùng để đúc giếng chìm trọng lực đê chắn sóng cho cảng Sơn Dương - một hệ thống thi công đặc biệt gồm hệ ván khuôn trượt và sàn công tác kết cấu bằng thép (dài 40m, rộng 28,5m, cao 36,1m, ván khuôn trượt di chuyển lên xuống bằng hệ thống kích thủy lực) do Công ty Samsung C&T thuê của Bygging-Uddemann (Thụy Điển) và hướng dẫn công nhân Việt Nam điều khiển. Đây là hệ thống thiết bị được thiết kế phức tạp, công nghệ mới, lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam.

Nguồn Báo Tin tức