Học yêu từ mẹ!

Cập nhật ngày: 05/10/2014 - 08:51

Mẹ bảo, đàn ông tốt rất nhiều, anh ta sẽ không bao giờ đi ôm người phụ nữ khác. Nhưng trong cái xã hội như thế này, có rất nhiều người phụ nữ xấu sẽ giang tay ôm lấy người đàn ông của con.

Mẹ bảo, phụ nữ nhất định phải đi ra ngoài làm việc, cho dù là kiếm được nhiều hay ít, làm việc chính là sự thể hiện giá trị cuộc sống của bản thân.

Mẹ bảo, anh ta vì con mà làm những việc mà con không bao giờ ngờ tới, con có thể cảm động, có thể khen ngợi nhưng nhất quyết không được châm chọc kiểu “Mặt trời hôm nay mọc đằng tây rồi hay sao ấy”, vì như vậy sau này anh ta sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì vì con nữa.

Mẹ bảo chẳng có ai là một nửa của ai cả, ý nghĩ của con mà không nói ra thì ai mà biết được? Cần cảm nhận cái gì, ghét việc gì, con phải nói ra thì người ta mới hiểu được.

Mẹ bảo, bố mẹ anh ta rồi cũng là bố mẹ con, cho dù bố mẹ anh ta đối xử với con không được tốt cho lắm thì con cũng phải đối xử tốt cho họ. Bởi họ là bố mẹ của anh ta.

Mẹ bảo, một khi đã quyết định sống cùng người đó rồi, thì đừng có oán thán cuộc sống khó khổ. Nếu như con lựa chọn anh ta, thì đừng có oán trách anh ta.

Mẹ bảo nhiều tiền như thế thì có tác dụng gì, anh ta đâu? Anh ta đang ở đâu?

Mẹ bảo, cả đời này chúng ta có thể tiêu hết bao nhiêu tiền? Đừng mua những thứ đồ xa xỉ mà làm gì, sống vui vẻ hạnh phúc là tốt rồi.

Mẹ bảo đừng có doạ con cái là “Mẹ không cần con”, lúc cáu giận đừng có đuổi con cái ra khỏi nhà, chẳng may không thấy nó thật, con sẽ rất đau khổ.

Và cuối cùng mẹ bảo cuộc sống luôn thay đổi, phải biết trân trọng nó từng ngày con ạ!

Theo baihoccuocsong