Hội VH-NT Tây Ninh: Giới thiệu các tác phẩm văn học xuất bản năm 2010

Cập nhật ngày: 16/01/2011 - 06:13

Ông Nguyễn Thế Nhiệm (phải) – nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế huyện DMC tặng hoa cho ông Nguyễn Quốc Việt – Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh.

(BTNO) - Sáng 16.1.2011, Hội VH-NT phối hợp với Trường THPT Lý Thường Kiệt tổ chức buổi giới thiệu các tác phẩm văn học tỉnh Tây Ninh xuất bản năm 2010.

Năm 2004, Chính phủ triển khai Chương trình hỗ trợ kinh phí hoạt động sáng tạo các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật cho các địa phương thông qua các Hội văn học nghệ thuật và Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam. Theo ông La Ngạc Thuỵ - Phân hội trưởng Phân hội trưởng Phân hội Văn học, Hội VH-NT, đánh giá, đây được xem là chất xúc tác góp phần làm sôi động không khí văn chương tỉnh nhà, thúc đẩy văn nghệ sĩ sáng tạo. Từ năm 2004 – 2008, Hội VH-NT tỉnh đã đầu tư xuất bản 7 đầu sách tuyển tập nhiều tác giả. Đến năm 2009, Hội tiến hành thẩm định và hỗ trợ kinh phí xuất bản tác phẩm riêng của 3 tác giả.

6 năm – 10 đầu sách, bằng số tác phẩm xuất bản của riêng năm 2010, điều đó cho thấy sự khởi sắc trong hoạt động sáng tác của văn nghệ sĩ tỉnh Tây Ninh. Phân hội Văn học đã tổ chức nhiều chuyến đi thực tế sáng tác trong và ngoài tỉnh giúp hội viên có thêm vốn sống và nguồn cảm hứng trong việc sáng tạo tác phẩm. 7 đầu sách được hỗ trợ kinh phí xuất bản trong năm 2010 gồm: 4 tập thơ “Đường tim” (Nguyễn Văn Tài), “Những ngón tay rỉ máu” (Trương Thứ Bảy), “Chiếc bóng bên đời” (Lê Thị Phù Sa), “Nắng qua lăng kính” (Khaly Chàm); 1 tập tiểu luận và phê bình “Tôi và Bạn – Bạn và Tôi” (Nhà văn Nguyễn Đức Thiện), tập truyện – kỳ “Nỗi niềm nghệ sĩ” (Đặng Hoàng Thái) và tuyển tập “Văn học Tây Ninh – 2010”.  

Ngoài ra, còn có một số tác giả tự đầu tư xuất bản tác phẩm của mình như nhà thơ Trần Hoàng Vy với tập “Tự khúc”, Minh Phương với “Đồi thông và Hoa và Em”, Lê Thị Phù Sa với “Tình khúc mưa”…

Tuyển tập “Văn học Tây Ninh – 2010”

Tại buổi giới thiệu tác phẩm văn học tỉnh Tây Ninh năm 2010, đại biểu tham dự đã được nghe một số tham luận mang tính cảm nhận về các tác phẩm vừa được xuất bản và giao lưu với các em học sinh Trường PTTH Lý Thường Kiệt. Hội VH-NT cũng đã trao tặng một số đầu sách cho đại diện lãnh đạo Thư viện tỉnh Tây Ninh và Trường PTTH Lý Thường Kiệt.

Đ.H.T

 

 


Liên kết hữu ích