Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTN) -
Cây kèo nèo (còn có tên gọi khác là cây ba khía), là một loại rau dại mọc hoang ở những nơi có nguồn nước không nhiễm phèn, được dùng như một loại rau sạch trong chế biến các món ăn dân dã miền Nam.
Những nông dân ở khu vực xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh sống dọc bờ kênh Tây đã nuôi trồng trên diện rộng, hằng ngày được các thương lái thu mua cung cấp cho các chợ đầu mối nông sản ở Thành phố Hồ Chí Minh. Loại rau này đã trở thành một đặc sản của tỉnh nhà.
Chi hội Nhiếp ảnh Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh ghi lại quy trình sản xuất, chế biến phân loại trên cánh đồng tại xã Tân Bình - TP. Tây Ninh và cơ sở thu mua.
Cấy xuống giống kèo nèo. Ảnh: Nguyễn Viết Tiến
Thu hoạch kèo nèo. Ảnh: Nguyễn Huỳnh Đông
Trồng mới. Ảnh: Đỗ Thành Nhân
Rải vôi cho kèo nèo. Ảnh: Nguyễn Huỳnh Đông
Bón phân tro. Ảnh: Nguyễn Viết Tiến
Nhổ cây giống kèo nèo. Ảnh: Nguyễn Viết Tiến
Phân loại kèo nèo. Ảnh: Nguyễn Viết Tiến
Làm sạch chuẩn bị ra chợ. Ảnh: Nguyễn Viết Tiến
Đóng gói vận chuyển. Ảnh: Đỗ Thành Nhân
Ra chợ. Ảnh: Đỗ Thành Nhân
Thành Huỳnh Đức