Suy ngẫm: Những đôi giày cao gót

Cập nhật ngày: 06/11/2013 - 05:35

Có ai đó nói rằng, hai người yêu nhau, nếu chàng trai tặng cô gái một đôi giày thì hai người rồi sẽ chia tay.

Hôm nay, gót giày của em bị gãy. Em thường xuyên đi giày cao gót, nhưng đây lại là lần đầu tiên em gặp phải tình huống như thế. Và lại là với đôi giày ấy, món quà sinh nhật cuối cùng của một người đã tặng em cách đây hơn một năm.

Đôi khi, ký ức trở nên mờ nhạt dần, nhưng có những đồ vật vô tri vô giác vẫn nằm lại ở đâu đó, một cách vô thức như thứ bằng chứng đanh thép cho một điều gì đó đã tồn tại. Trong ngăn kéo, dưới đáy tủ, trên giá sách... người ta quên bẵng mất chúng, hay có lúc nào đó nhớ ra nhưng lại không nỡ đem bỏ chúng đi. Cứ như vậy, những điều từng đặc biệt bị phủ một lớp bụi quên lãng. Cho đến khi chúng biến mất vĩnh viễn. Khi ấy, người ta mới sực nhớ lại. Ký ức chỉ mờ đi, nhưng chẳng thế nào tan biến như đồ vật, chẳng thể nào có thể ném đi thật xa...

Có ai đó nói rằng, hai người yêu nhau, nếu chàng trai tặng cô gái một đôi giày thì hai người rồi sẽ chia tay. Em chẳng tin đâu, nghe thật phản khoa học. Chẳng qua đó chỉ là một sự tình cờ, một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Hay đơn giản người ta không hiểu vì sao cuối cùng lại rời xa nhau, nên đổ lỗi cho một sự việc vốn không có chút liên quan. Và rồi cất tiếng thở dài: "Ừ, bởi đó là số phận". Em đã không tin.

Nhưng bây giờ em quyết định sẽ không cho người yêu của mình lúc nào đó tặng em một đôi giày. Có những đôi giày rất đẹp, nhưng khi đi vào chân lại đau đớn vô cùng. Có những đôi giày khi mới đi tưởng chừng rất dễ chịu, nhưng chẳng mấy chốc lại bị đứt quai, gãy gót. Có những đôi giày tuy vô cùng chắc chắn, nhưng khi đi vào chân nhìn lại vô cùng thô kệch... Hoặc có những đôi giày mình rất thích, nhưng tiếc thay lại chẳng thể vừa chân.

Nhưng vẫn luôn có một đôi giày thực sự dành cho em, để đôi bàn chân nhỏ bé xỏ vào, và dịu dàng bước đi trong một ngày nắng rạng ngời.

Theo ngoisao

 


Liên kết hữu ích