Tây Ninh tham gia Hội chợ Việt Nam EXPRO 2009

Cập nhật ngày: 09/04/2009 - 10:26
Gian hàng Tây Ninh tại hội chợ Vietnam Expo 2009

Hôm qua, 8.4.2009, Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 19 (Vietnam Expo 2009) đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ triển lãm Giảng Võ (Hà Nội). Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo các bộ ngành liên quan đến dự và cắt băng khai mạc.

Với chủ đề “Việt Nam – Cơ hội thương mại và đầu tư rộng mở”, Hội chợ đã thu hút trên 300 doanh nghiệp trong nước, một số tỉnh thành trong nước và các doanh nghiệp của 14 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia trưng bày với hơn 520 gian hàng. Qua 18 kỳ hội chợ, Vietnam Expo đã trở thành hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của Việt Nam, không những đem đến những cơ hội thiết thực giúp cho các doanh nghiệp phát triển thị trường xuất khẩu mà còn là cầu nối cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước phát triển thương mại và đầu tư.

Tỉnh Tây Ninh tham gia Hội chợ với một gian hàng chung của tỉnh và một gian hàng của Công ty Phú Thuận, giới thiệu rượu Đại lực sĩ. Gian hàng Tây Ninh do Sở Công thương và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch thực hiện, tập trung vào ba chủ đề: Giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và các cơ hội đầu tư của Tây Ninh; giới thiệu tiềm năng và năng lực sản xuất hàng xuất khẩu của doanh nghiệp Tây Ninh và thế mạnh phát triển thương mại cửa khẩu của Tây Ninh.

Ngay trong buổi sáng khai mạc, hàng trăm khách trong và ngoài nước đã ghé thăm gian hàng Tây Ninh. Khách Kuwait trao đổi kỹ các thông tin về hạt điều và các doanh nghiệp sản xuất của Tây Ninh. Khách Nga, Belarusia, Ba lan… hỏi thăm nhiều về cao su. Khách Thái Lan, Indonesia… quan tâm đến định hướng phát triển các Khu Kinh tế cửa khẩu Mộc Bài và Xa Mát. Khách Hàn quốc, Singapore, Đài Loan, Ý… hỏi nhiều về cơ hội và điều kiện đầu tư vào Tây Ninh. Đặc biệt, thông tin về Khu Công nghiệp Bourbon -An Hoà và Khu Liên hợp công nghiệp – đô thị Phước Đông – Bời Lời được khá nhiều khách quốc tế quan tâm tìm hiểu. Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Báo Công Nghiệp… cũng rất chú ý gian hàng Tây Ninh, dành nhiều thời gian để trao đổi, phỏng vấn.

Hội chợ sẽ còn tiếp tục đến hết ngày 11.4.2009.

T.H.H