BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tối nay, chung kết Hoa hậu Thế giới 2014

Cập nhật ngày: 14/12/2014 - 12:32

Tại đêm chung kết, đương kim Hoa hậu Thế giới Megan Young (người đẹp Philippines, đoạt vương miện Miss World 2013) sẽ trao vương miện cho người chiến thắng.

 
Đương kim Hoa hậu Thế giới Megan Young sẽ trao vương miện cho người chiến thắng.

Ban tổ chức Miss World công bố thành phần ban giám khảo chung kết gồm 9 người, trong đó có bà Julia Morley - chủ tịch Miss World cùng các người đẹp đã từng đăng quang Hoa hậu Thế giới trước đó: Hoa hậu Thế giới 2007 Trương Tử Lâm (đại diện đầu tiên của Trung Quốc và có nguồn gốc Đông Á được trao vương miện Hoa hậu Thế giới); Hoa hậu Nigeria Agbani Darego (người đẹp da màu đầu tiên chiến thắng Miss World)…

Đương kim Hoa hậu Thế giới Megan Young (Philippines) và nam diễn viên nổi tiếng Tim Vincent sẽ đảm nhiệm vai trò là MC chính trong đêm Chung kết. Đêm Chung kết có sự góp mặt của nam ca sĩ Sky Blu của nhóm LMFAO và ban nhạc The Vamps.

 
125 người đẹp sẽ cùng nhau tranh tài để tìm ra chủ nhân của Vương miện Hoa hậu Thế giới 2014

Theo đánh giá của chuyên gia trang Global Beauty, đại diện Nam Phi Rolene Strauss là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị Hoa hậu Thế giới năm nay khi cô liên tục có tên trong Top các giải thưởng phụ: Top 5 của phần thi Hoa hậu trình diễn thời trang, Hoa hậu biển, Hoa hậu Thể thao, Top 10 Hoa hậu nhân ái.

Ngoài ra, các người đẹp đến từ Ấn Độ, Hungary, Anh, Australia, Brazil, Mexico, Nga, Pháp, Mỹ cũng là những thí sinh có khả năng được xướng tên ở Top 10 trong đêm Chung kết hôm nay.

Đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2014 là Nguyễn Thị Loan. Nguyễn Thị Loan đã rất nỗ lực trong mọi hoạt động, thế nhưng người đẹp “trắng tay” ở tất cả các giải phụ.

Trước Nguyễn Thị Loan, Phạm Thị Mai Phương, Nguyễn Thị Huyền, Mai Phương Thúy, Trần Thị Hương Giang là những cái tên nổi bật đại diện cho Việt Nam tham dự đấu trường sắc đẹp uy tín này.

 
Nguyễn Thị Loan là đại diện của Việt Nam tham dự Miss World năm nay.

Miss World là cuộc thi sắc đẹp toàn cầu lâu đời nhất thế giới được tổ chức lần đầu tiên bởi Eric Morley vào năm 1951. Năm 2000 khi ông mất thì vợ của ông là bà Julia Morley đã thay ông lên nắm quyền điều hành cuộc thi.

Cùng với các cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Quốc tế và cuộc thi non trẻ Hoa hậu Trái Đất, cuộc thi Hoa hậu Thế giới là một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất trên thế giới.

Với khẩu hiệu “Beauty with a purpose” (Sắc đẹp có mục đích), bên cạnh vẻ đẹp hình thể, cuộc thi còn đặc biệt chú trọng đến vẻ đẹp trí tuệ và nhân cách của thí sinh tham gia. Hiện, tổ chức Hoa hậu Thế giới đã quyên góp được tổng số hơn 400 triệu USD cho các hoạt động từ thiện của mình.

Đêm chung kết Miss World sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV6 từ 22h - 24h tối nay./.

Nguồn  VOV