Tổng kết 10 năm phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”: Biểu dương khen thưởng 102 tập thể và cá nhân

Cập nhật ngày: 30/09/2010 - 11:27

Sau hội nghị tổng kết cấp xã và huyện (diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8), ngày 29.9.2010 hội nghị cấp tỉnh đã được tổ chức tại hội trường Tỉnh uỷ. Đến tham dự cùng 500 đại biểu- đại diện cho các gia đình văn hoá, các cơ sở, ấp văn hoá tiêu biểu, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh, điểm sáng văn hoá biên giới… có các vị lãnh đạo cơ quan đại diện Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch tại TP.HCM, lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá tỉnh (TDĐKXDĐSVH). 

Hội nghị đã tiến hành đánh giá tình hình thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” trong 10 năm qua của tỉnh, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện phong trào 5 năm tiếp theo (2011-2015). 10 năm qua, phong trào đã thực sự trở thành một trong 4 giải pháp chủ yếu để thực hiện Nghị quyết TW 5, khoá VIII của Đảng nhằm xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Thông qua việc triển khai các cuộc vận động, trong đó nổi bật nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, đã nổi lên nhiều mô hình hoạt động thiết thực, khơi dậy tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển trong cộng đồng, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế- xã hội của tỉnh nhà. 

Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 102 tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào 10 năm qua (2000-2010). Trong đó có 65 bằng khen của UBND tỉnh, 37 giấy khen của cơ quan thường trực Ban chỉ đạo- Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch. Ban chỉ đạo tỉnh cũng đã lập hồ sơ đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3 cho đơn vị ấp Hoà Bình thuộc xã An Hoà, huyện Trảng Bàng về thành tích giữ vững danh hiệu ấp văn hoá 10 năm liên tục. Đồng thời đề nghị Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch khen thưởng cho 8 tập thể và cá nhân. Riêng Ban vận động ấp văn hoá Trường Thọ của xã Trường Hoà, huyện Hoà Thành được đề cử tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới.

KIM PHỤNG

 

 


Liên kết hữu ích