BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trà Dr.Thanh có cặn: Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng vào cuộc

Cập nhật ngày: 21/12/2015 - 02:40

Cơ quan chức năng làm việc với một số đại lý của Tân Hiệp Phát về việc trà thảo mộc Dr Thanh có dấu hiệu bất thường - Ảnh: T.Thái

Cơ quan chức năng làm việc với một số đại lý của Tân Hiệp Phát về việc trà thảo mộc Dr Thanh có dấu hiệu bất thường.

Trước đó, như Tuổi Trẻ đã phản ánh, một phụ nữ vào quán cà phê sân vườn Đất Mũi (TP Cà Mau) gọi trà thảo mộc Dr Thanh uống nhưng phát hiện bên trong chai (còn nguyên, chưa khui) có vật lạ, nước lợn cợn nên trình báo cơ quan chức năng. 

Lãnh đạo Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh cho biết đã giao cho chi hội TP Cà Mau gửi thư mời đại diện Công ty Tân Hiệp Phát (Bình Dương) đến để làm sáng tỏ vụ việc.

Ngay khi tiếp nhận, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Cà Mau cùng Công an TP Cà Mau kiểm tra và phát hiện tại quán cà phê này và một vài cơ sở kinh doanh ở phường 5 (TP Cà Mau) có nhiều chai trà thảo mộc đề nhãn Dr Thanh còn hạn sử dụng nhưng bên trong chai có hiện tượng tương tự. 

Lực lượng làm nhiệm vụ đã lập biên bản, niêm phong tổng cộng 79 chai trà thảo mộc có vật lạ bên trong.

Mở rộng kiểm tra tại nhiều đại lý cấp 1 của Tân Hiệp Phát tại TP Cà Mau, Chi cục ATVSTP Cà Mau và Công an TP Cà Mau phát hiện tại nhà phân phối Việt Loan (phường 8, TP Cà Mau) còn tồn kho 147 thùng (24 chai/thùng) trà thảo mộc đề nhãn hiệu Dr Thanh của Tân Hiệp Phát.

Trong đó, có hai thùng bên trong chai có vật lợn cợn, cặn lơ lửng, trắng đục. Sau khi niêm phong, đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu chủ cơ sở không được vận chuyển, mua bán, tiêu thụ sản phẩm Dr Thanh có vật lạ bên trong.

Liên quan đến vụ việc, Chi cục ATVSTP Cà Mau thông báo và chỉ đạo ban chỉ đạo liên ngành, phòng y tế, trung tâm y tế các huyện, TP trên địa bàn Cà Mau kiểm tra, xử lý trà thảo mộc Dr Thanh có vấn đề về chất lượng, đồng thời cảnh báo người tiêu dùng không được sử dụng những sản phẩm trà thảo mộc có dấu hiệu bất thường.

Nguồn TTO