BAOTAYNINH.VN trên Google News

UB. MTTQ VN huyện Gò Dầu: Biểu dương 15 tập thể và 21 cá nhân tiêu biểu

Cập nhật ngày: 11/09/2009 - 04:23

Báo cáo tại hội nghị được tổ chức vào sáng ngày 9.9, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB. MTTQVN) huyện Gò Dầu cho biết, trong 2 năm qua hệ thống Mặt trận phối hợp với các ngành, các tổ chức thành viên đã tổ chức tuyên truyền các chuyên đề về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được 2.450 cuộc, với hơn 52.700 lượt người dự.

Ban công tác Mặt trận các ấp, khu phố đã tổ chức được 105 cuộc tiếp xúc lấy ý kiến đóng góp của quần chúng, nhân dân đối với cán bộ, đảng viên, công chức với gần 2.100 người dự. Nhân dân đã đóng góp 252 lượt ý kiến, xoay quanh về công tác xây dựng Đảng, về đạo đức, lối sống, về thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí, quan liêu…

Chủ tịch UB. MTTQVN huyện Gò Dầu tặng hoa và quà cho các cá nhân có thành tích trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Trong phong trào thi đua làm tự thiện xã hội, MTTQ huyện Gò Dầu đã huy động được 1,5 tỷ đồng cho quỹ “Vì người nghèo”, xây tặng được 82 căn nhà đại đoàn kết; đóng góp xây dựng quỹ Khuyến học 250 triệu đồng; đóng góp trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học hơn 800 triệu đồng. Thông qua ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” các khu dân cư đã biểu dương 162 tập thể và 572 gương điển hình về giữ gìn an ninh trật tự, làm từ thiện xã hội tốt, sản xuất kinh doanh giỏi, học sinh nghèo vượt khó…

Đến nay huyện có 38 ấp, khu phố được công nhập “Ấp văn hoá” chiếm tỷ lệ 76% ấp, khu phố trong huyện, xã Phước Đông được công nhận “Xã Văn hoá”.

Qua kết quả thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhận thức của cán bộ đảng viên, các thành viên của mặt trận, các tầng lớp nhân dân trong huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Có nhiều tập thể điển hình như: UB. MTTQVN các xã Cẩm Giang, Thạnh Đức; Ban Công tác Mặt trận ấp Xóm Đồng (xã Thanh Phước); Ban Công tác Mặt trận ấp Suối Cao A (xã Phước Đông); Ban Cai quản họ đạo Cao Đài xã Phước Trạch; Ban Cai quản họ đạo Cao Đài xã Cẩm Giang…..

Trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Mặt trận các cấp đã bình chọn đề nghị biểu dương 15 tập thể và 21 cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho chương trình Mặt trận và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của huyện.

D.H