Vịnh Hạ Long vào top không gian xanh châu Á

Cập nhật ngày: 10/06/2014 - 07:31

Danh sách bao gồm các công viên quốc gia rộng lớn thích hợp cho các chuyến dã ngoại hay hoạt động ngoài trời, các công viên hải dương với các hoạt động lặn biển hoặc chèo thuyền kayak, các không gian xanh giữa lòng thành phố có bối cảnh lịch sử quan trọng.

Trang Agoda đã dựa trên phản hồi của các khách hàng và phân tích thông tin để bình chọn ra các không gian xanh được đánh giá cao nhất ở châu Á. Đứng đầu trong các địa danh được bình chọn là vườn quốc gia Hallasan (Hàn Quốc). Vịnh Hạ Long (Việt Nam) đứng thứ 4 trong số 8 danh thắng được bình chọn. Ngoài ra còn có các địa danh khác như vườn quốc gia Taroko (Đài Loan, Trung Quốc), công viên lâu đài Osaka (Nhật Bản), vườn quốc gia hải dương Ang Thong (Thái Lan), vườn quốc gia Khao Yai (Thái Lan), vườn quốc gia Penang (Malaysia), công viên Rizal (Philippines).

Đánh giá về Vịnh Hạ Long, trang web này cho biết, đây là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất ở Việt Nam, từng được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và tổ chức New 7 Wonders công nhận là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

1. Vườn quốc gia Hallasan, Hàn Quốc.

2. Vườn quốc gia Taroko, Đài Loan.

3. Công viên lâu đài Osaka, Nhật Bản.

4. Vịnh Hạ Long, Việt Nam.

5. Vườn quốc gia hải dương Ang Thong, Thái Lan.

6. Vườn quốc gia Khao Yai, Thái Lan.

7. Vườn quốc gia Penang, Malaysia.

8. Công viên Rizal, Philippines.

Theo VnE