baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chủ tịch nước dự Hội nghị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Cập nhật ngày: 11/01/2012 - 05:10

Sáng 11.1, tại TP HCM đã diễn ra Hội nghị Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ tư (khóa VII). Đến dự có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải; bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ đại biểu dự hội nghị

Năm 2011, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò của mình, đóng góp thiết thực vào thành tựu chung của cả nước, nhất là góp phần tổ chức thành công Đại hội XI của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 và vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh thực hiện cuộc vận  động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Bên cạnh việc tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, các cuộc vận động: “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… cũng ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao. Năm 2011 cũng là năm hoạt động đối ngoại nhân dân được đẩy mạnh, góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân ta với nhân dân các nước trong khu vực và trên thế giới.

Đặc biệt là việc k‎ý kết Bản thỏa thuận hợp tác giữa Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Uỷ ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước giai đoạn 2011-2016 và lần đầu tiên, ba tổ chức Mặt trận ba nước: Campuchia, Lào, Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội nghị Chủ tịch Mặt trận ba nước và ký‎ kết chương trình hợp tác trong thời kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc trong năm qua: “Năm 2012 và những năm tiếp theo, tôi đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục tăng cường nâng cao chất lượng các hoạt động tuyên truyền phổ biến quan điểm đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước đến đông đảo các tầng lớp nhân dân… Đồng thời đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Hội nghị dự kiến bế mạc vào trưa 12.1.

Theo VOV