BAOTAYNINH.VN trên Google News

Công tác vận động kiều bào luôn được coi trọng

Cập nhật ngày: 23/11/2009 - 06:03

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Uỷ ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài.

Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương Nguyễn Thị Doan khẳng định, trong suốt quá trình phát triển của cách mạng, công tác vận động kiều bào luôn được Đảng, Nhà nước, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, coi trọng và đề cao.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh chiều 23.11, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho rằng, Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị đã khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài là một nhiệm vụ rất quan trọng.
"Trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, từ công tác vận động kiều bào, các tổ chức phong trào Việt kiều yêu nước trên thế giới đã đóng góp sức người, sức của góp phần đưa đến thắng lợi cuối cùng của dân tộc," bà nói.
Phó Chủ tịch nước nói kiều bào là bộ phận không thể tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam với nước khác.
Bà nhấn mạnh Huân chương Hồ Chí Minh là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước ghi nhận, biểu dương những thành tích đóng góp các thế hệ cán bộ công nhân viên Uỷ ban trong nửa thế kỷ qua.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm bày tỏ vui mừng trước việc Uỷ ban (tiền thân là Ban Việt kiều Trung ương) được đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước để biểu dương những thành tích của Uỷ ban trong 50 năm qua.
Phó Thủ tướng nhấn mạnh, lễ kỷ niệm càng có ý nghĩa sâu sắc hơn khi hoàn thành tốt đẹp Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ nhất, một sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần khối đại đoàn kết dân tộc, hội tụ những đại diện tiêu biểu cho mọi thế hệ kiều bào khắp nơi trên thế giới.

(Theo TTXVN/Vietnam+)