Hội Nông dân Thị xã: Nâng cao chất lượng hoạt động phong trào nông dân địa phương

Cập nhật ngày: 03/11/2012 - 09:19

(BTNO)- Vừa qua, Hội Nông dân Thị xã đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đến dự có ông Phạm Văn Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư thường trực Thị ủy cùng 146 đại biểu đại diện cho 9.242 hội viên nông dân trên toàn địa bàn Thị xã.

Đoàn đại biểu được bầu đi dự đại hội cấp trên

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân Thị xã đã tích cực thực hiện công tác hội cũng như các phong trào nông dân, chất lượng hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của bà con nông dân. Trong đó, Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, hội viên và nông dân về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cũng như các chủ trương, chính sách về nông nghiệp, nông thôn với hơn 10.000 cuộc cho hơn 375.000 lượt người. Bên cạnh đó, thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng, các cấp hội đã xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân được hơn 2,5 tỷ đồng, giải ngân 58 đề án chăn nuôi, trồng trọt, kinh doanh nhỏ lẻ cho 1.668 hội viên với số tiền hơn 5 tỷ đồng; phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải quyết cho 7.940 hộ nông dân vay với số tiền 97,306 tỷ đồng để sản xuất, kinh doanh, học nghề, xây dựng các công trình nước sạch, vệ sinh nông thôn.

Công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật cũng được các cấp hội đặc biệt quan tâm. Nhiệm kỳ qua, hội đã phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức 489 lớp tập huấn về khoa học kỹ thuật, các điểm trình diễn, hội thảo về nông nghiệp với hơn 22.000 lượt hội viên tham dự, giúp nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi hiệu quả, phát triển kinh tế gia đình. Nhờ đó, 5 năm qua đã có 17.468 hộ đạt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, với 116 hộ nông dân đạt danh hiệu cấp tỉnh, trung ương. Ngoài ra, hội cũng tích cực vận động hội viên nông dân thực hiện phong trào “Nông dân xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh” với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Hội Nông dân Thị xã nhiệm kỳ mới và bầu đại biểu dự đại hội cấp trên. Ông Đoàn Thanh Hùng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân Thị xã nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Dịp này, có 5 cá nhân được Ban chấp hành Hội Nông dân Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” và 4 tập thể, 6 cá nhân được UBND Thị xã khen thưởng vì có thành tích trong công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ qua.