Họp mặt truyền thống nhân Ngày Hợp tác xã Việt Nam 11.4

Cập nhật ngày: 12/04/2013 - 09:03
HTML clipboard

(BTN)- Liên minh Hợp tác xã (HTX) Tây Ninh vừa tổ chức họp mặt truyền thống Ngày HTX Việt Nam 11.4. Dự buổi họp mặt có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ - Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể tỉnh Lê Minh Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Quang cùng lãnh đạo các sở, ngành và các HTX, Quỹ TDND trong tỉnh. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam khu vực phía Nam.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Trọng (bên phải) trao lẵng hoa cho lãnh đạo Liên minh HTX nhân Ngày Hợp tác xã Việt Nam 11.4

Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Tây Ninh Nguyễn Tứ Hải đã ôn lại truyền thống Ngày Hợp tác xã Việt Nam cũng như những đóng góp to lớn của phong trào kinh tế tập thể (KTTT) trong thời gian qua. Cùng với quá trình đổi mới, hội nhập của đất nước, KTTT của tỉnh đã đạt được thành tựu bước đầu, góp phần làm chuyển biến tình hình kinh tế - xã hội. Hiệu quả hoạt động của đa số HTX từng bước được nâng lên, làm ăn có lãi, tăng thu nhập cho xã viên và người lao động, cung cấp tốt hơn các dịch vụ cho xã viên và kinh tế hộ gia đình; góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh và đặc biệt là Chương trình xây dựng nông thôn mới, trong đó phát triển hệ thống HTX dịch vụ thuỷ lợi, mở rộng diện tích tưới, khai thác tốt các vùng quy hoạch sản xuất nguyên liệu như mía, mì, cao su…

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Phó trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới phát triển kinh tế tập thể Huỳnh Văn Quang biểu dương những kết quả của các xã viên, hộ xã viên, cán bộ và người lao động trong khu vực kinh tế tập thể và những đóng góp của các ngành, các cấp đối với sự nghiệp phát triển KTTT của tỉnh nhà. Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Liên minh HTX tập trung tuyên truyền về Luật HTX sửa đổi, bổ sung bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1.7.2013.

Nam Sơn