BAOTAYNINH.VN trên Google News

Không có chuyện nổ khí metal ở Công ty Samsung Thái Nguyên

Cập nhật ngày: 13/04/2015 - 12:00

vnp-no-1.jpg

Ảnh minh họa. (Ảnh: Đoàn Hoàng/Vietnam+)
 
Sáng 13-4, ông Yoo Young-Bok, Tổng giám đốc Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên có văn bản thông báo việc khí màu nâu đỏ phát sinh ở xe thu gom dung dịch thải axit nitric (HNO3) từ bồn dung dịch thải bên ngoài phía nam tòa nhà Metal vào khoảng 15 giờ 45 thứ 5 ngày 9-4 tại Công ty Samsung Electronics Vietnam Thái Nguyên không gây nguy hiểm, không gây bất kỳ thiệt hại nào. 
 
Ông Nguyễn Mạnh Bạo, Chánh Thanh tra Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên khẳng định qua xác minh, không có chuyện nổ khí metal như các trang thông tin điện tử cũng như mạng xã hội thông tin.
 
Theo thông tin chính thức từ Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, trong lúc đang tiến hành thu gom HNO3 từ xe thu gom chất thải để thu gom dung dịch thải từ bồn dung dịch bên ngoài phía nam tòa Metal thì phát hiện ra việc phát sinh khí màu nâu đỏ từ cửa xả của xe thu gom.
 
Do nhầm tưởng là khí độc nên một số nhân viên trong xưởng sản xuất đã chạy ra ngoài tránh luồng khí phát sinh. Ngay sau đó, Đội xử lý hóa chất của Công ty đã đến hiện trường và tiến hành các biện pháp phòng cháy, xử lý môi trường. 
 
Kết quả phân tích không khí cho thấy khí HNO3 không phải là khí độc và tiêu chuẩn đo cũng rất thấp. Sau khi xử lý môi trường trong khoảng 15 phút, người lao động tại khu vực toàn nhà Metal đã trở lại làm việc bình thường. Tuy nhiên, qua vụ việc lần này, Công ty sẽ cải tiến quy trình quản lý xe rác thải.
 
Tính đến thời điểm tháng 4-2015, Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên có trên 50.000 lao động./.

Nguồn TTXVN/VIETNAM+


 
Liên kết hữu ích