BAOTAYNINH.VN trên Google News

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao: Tổ chức Theo dõi Nhân quyền thông tin sai về Việt Nam

Cập nhật ngày: 05/05/2009 - 04:51

Ngày 5.5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng nói Tổ chức Theo dõi Nhân quyền thường xuyên đưa ra những thông tin sai lệch về Việt Nam.

Người phát ngôn nói Nhà nước Việt Nam coi con người là mục tiêu và động lực của mọi chính sách phát triển. Ảnh: VNN

Ngày 4.5, Tổ chức Theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch - HRW) đưa ra báo cáo trong đó có những nhận định liên quan đến tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Ông Lê Dũng khẳng định: Báo cáo ngày 4.5 của tổ chức này là thiếu khách quan và không phản ánh đúng tình hình thực tế ở Việt Nam.

Ông Lê Dũng tái khẳng định chủ trương của Nhà nước Việt Nam coi con người là mục tiêu và động lực của mọi chính sách phát triển kinh tế - xã hội và luôn nhất quán trong việc đảm bảo và thúc đẩy các quyền con người.

Người phát ngôn dẫn Hiến pháp Việt Nam bảo đảm mọi công dân có quyền bình đẳng về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quyền khiếu nại và tố cáo; quyền lao động, học tập, chăm sóc sức khoẻ... không phân biệt giới tính, sắc tộc, tôn giáo. Nhà nước Việt Nam nỗ lực xây dựng và kiện toàn các thiết chế đảm bảo quyền con người trên thực tế.

"Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong việc bảo đảm quyền con người và đây là nhân tố quan trọng đưa đến thành công của công cuộc đổi mới ở Việt Nam", ông Lê Dũng nhấn mạnh.

 

 

 

(Theo Vietnamnet)