BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ông Vũ Mạnh Hùng được bổ nhiệm vị trí Trưởng ban Công tác kết nối Tiểu ban nông nghiệp, thực phẩm và nuôi trồng thuỷ sản thuộc EuroCham 

Cập nhật ngày: 05/06/2024 - 15:42

BTNO - Ngày 4.6, với 100% phiếu bầu từ các thành viên FAABS, ông Vũ Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Hùng Nhơn, đã đắc cử vào vị trí Trưởng ban Công tác kết nối của Tiểu ban Nông nghiệp, Thực phẩm và Nuôi trồng thủy sản (FAABS) thuộc EuroCham.

Chủ tịch EuroCham, CEO Heineken và CEO De Heus chúc mừng ông Vũ Mạnh Hùng là thành viên của EuroCham (26.3.2024)

Trước đó, ngày 26.3, các thành viên của EuroCham đã tổ chức bầu thành viên mới cho FAABS. Kết quả, ông Hùng cũng đã nhận được sự tin tưởng tuyệt đối với 100% phiếu bầu từ các thành viên.

Việc ông Vũ Mạnh Hùng đắc cử vị trí Trưởng ban Công tác kết nối của FAABS là kết quả của những đóng góp không biết mệt mỏi của một trong những chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Trong những năm vừa qua, ở cương vị Phó Chủ tịch VIDA, ông Vũ Mạnh Hùng đã phối hợp cùng với EuroCham tổ chức hàng loạt diễn đàn kết nối đầu tư với các địa phương có thế mạnh về nông nghiệp như Tây Ninh, Bình Phước... Từ đó thúc đẩy làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam.

Đặc biệt, ở vị trí một doanh nhân, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc ông Vũ Mạnh Hùng đã lèo lái con thuyền Hùng Nhơn trở thành một trong những tập đoàn đa ngành với thế mạnh chăn nuôi quy mô lớn, ứng dụng công nghệ tiên tiến theo quy trình khép kín từ con giống, thức ăn, cho đến chế biến giết mổ theo tiêu chuẩn ISO, Global GAP và các tiêu chuẩn chuyên ngành quốc tế. Cụ thể, chuỗi liên kết De Heus - Hùng Nhơn đang đầu tư theo tiêu chuẩn Global GAP với khoảng 349 tiêu chí, trong khi nông dân Việt Nam thường đang đầu tư theo tiêu chuẩn Viet GAP khoảng 12 đến 13 tiêu chí.

Tập đoàn Hùng Nhơn hiện là đối tác quan trọng của De Heus (Hà Lan), thành viên của EuroCham. Những năm qua, chuỗi liên kết De Heus - Hùng Nhơn đã có những thành công lớn trong lĩnh vực chăn nuôi, xuất khẩu chế biến thực phẩm. Đơn cử, các dự án của DHN đã đi vào hoạt động như: Tổ hợp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Đắk Lắk, Nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao Bel Gà Tây Ninh giai đoạn 1.

Theo chiến lược phát triển chuỗi nông nghiệp công nghệ cao năm 2024 và tầm nhìn đến năm 2030, DHN sẽ đầu tư xây dựng các trang trại chăn nuôi quy mô lớn, hiện đại, theo các tiêu chuẩn tiên tiến trên thế giới. DHN sẽ cung cấp cho các trang trại chăn nuôi nguồn con giống chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Mục tiêu đến năm 2030 sẽ đạt công suất khoảng 37.500 heo giống, heo nái thương phẩm tại khu vực Tây Nguyên, Đông Nam bộ, Nam Trung bộ; 83 triệu con gà giống và gà thịt tại Tây Ninh. Tổng mức doanh thu dự kiến khoảng 2 tỷ USD, tương đương 46.500 tỷ đồng mỗi năm.

Chia sẻ trên cương vị mới tại EuroCham, ông Vũ Mạnh Hùng cho biết: “Tôi vô cùng tự hào khi được các thành viên EuroCham tín nhiệm bầu vào vị trí Trưởng ban Công tác kết nối của FAABS. Đây là niềm vinh dự nhưng cũng là áp lực vô cùng lớn với bản thân tôi. Đó là phải duy trì sự phát triển bền vững của Hùng Nhơn, nhưng vẫn đảm bảo được các nhiệm vụ có ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng tại VIDA và FAABS".

Trên cương vị mới này, ông Vũ Mạnh Hùng mong nhận được sự hỗ trợ của các thành viên EuroCham, và đặc biệt là sự ủng hộ từ cán bộ và người lao động của Tập đoàn Hùng Nhơn. “Bằng nỗ lực của bản thân, cộng với sự ủng hộ từ các đối tác, người thân, chắc chắn tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ mới tại FAABS”, ông Vũ Mạnh Hùng khẳng định.

TQC