Ảnh chụp trên cao của Việt Nam đầy mê hoặc trên tạp chí Mỹ

Phong cảnh đẹp từ Bắc chí Nam của Việt Nam là nguồn cảm hứng cho các tay săn ảnh. Tạp chí National Geographic đã đăng tải bộ ảnh Việt Nam chụp từ trên cao với góc nhìn mới lạ.

 • Truyện ngắn
  Đôi chân má

  Đôi chân má

  Nhớ hồi còn nhỏ, mỗi lần dẫn chị em tôi đi mua giày, chúng tôi thường thắc mắc sao không thấy má mang giày. Má bảo: cốt nông dân, suốt đời chỉ ra ruộng, xuống bếp thì mua giày làm gì? Mua tốn tiền, về không mang bỏ lâu cũng hỏng.

 • Mùa điều tuổi thơ 

  Mùa điều tuổi thơ

  Mới hôm nào cả vườn điều nhà nội chỉ toàn là một màu hoa trắng. Sau vài hôm, chợt đã thấy lấp ló vài hột mới tượng trái xanh non. Và bỗng dưng một buổi sớm giữa mùa xuân, những quả điều đã trở thành nàng thiếu nữ với chiếc áo vàng, áo đỏ mê hoặc trong lấp lánh ban mai...

 • Nhớ rừng 

  Nhớ rừng

  Về với Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát một ngày nắng như đổ lửa. Cánh rừng khộp khô khốc, lớp lá vàng khô rải thảm dưới chân đầy đe doạ, lại thêm những trảng cỏ cháy đen càng đậm vẻ “khủng bố”...

 • Vì sao con bạn lười biếng? 

  Vì sao con bạn lười biếng?

  Sự lười biếng của trẻ có thể bắt nguồn từ việc bất đồng quan điểm với cha mẹ hoặc muốn thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh.

  28-02-2020 Suy ngẫm
 • Bánh mì thanh long

  Bánh mì thanh long

  Thanh long không chỉ có nhiều ở Bình Thuận, Long An, mà còn được trồng nhiều ngay trên đất Tây Ninh. Tôi đã từng lặng ngắm những vườn thanh long nở hoa ở Bến Cầu. Và sực nhớ đến vườn thanh long Trảng Bàng, nơi tôi được ăn miếng thanh long ruột đỏ đầu tiên khi đến tham quan hơn mười năm trước.

 • Tác giả bài ca cổ Chuyến xe Tây Ninh đã mãi mãi đi xa 

  Tác giả bài ca cổ Chuyến xe Tây Ninh đã mãi mãi đi xa

  Sau một thời gian lâm bệnh, sáng 26.2.2020, tác giả bài ca cổ nổi tiếng “Chuyến xe Tây Ninh”- soạn giả Thanh Hiền đã mãi mãi đi xa. Ông được 50 năm tuổi Đảng và hưởng thọ 79 tuổi.

 • Phố bằng lăng 

  Phố bằng lăng

  Bằng lăng liên kết các ngôi nhà, làm gần lại các phong cách dù xa lạ với nhau đến mấy. Ngay cả cây bằng lăng ở đây cũng lạ hơn cây ở phố đồ gỗ. Như bản thân chúng cũng nhớ những miền quê xưa là những cánh rừng. Nhiều cây có địa y, tầm gửi mọc đầy trên thân cành.

 • Hoa hậu Việt Nam 2020 chính thức bắt đầu 

  Hoa hậu Việt Nam 2020 chính thức bắt đầu

  Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 chính thức khởi động để tìm kiếm nhân tố xứng đáng cho chiếc vương miện năm 2020 - Đánh dấu khép lại một chặng đường, mở ra một thập kỷ mới.

 • Truyện ngắn
  Bằng lăng mùa cuối

  Bằng lăng mùa cuối

  Điều lạ là từ ngày má có giấc mơ về chú Hai Đực, cây bằng lăng không ra hoa nữa. Nên Út mặc nhiên xem đó là mùa hoa cuối, cây cũng có tâm hồn đồng cảm với con người. Má không còn, cây bằng lăng không ra hoa, Út lại cần cái sân có mái che cho có chỗ công nhân ngồi tỉa nhãn.

 • Viết ngắn
  Lúa chét 

  Lúa chét

  Là lúa nhánh, mọc lên từ gốc rạ, nên từ lúc nẩy mầm cho đến khi trổ và chín chỉ trong vòng một tháng. Bà con quê tôi gọi lúa này là lúa chét. Do nhảy nhánh từ gốc rạ, chẳng còn dinh dưỡng gì, nên bông lúa chét nhỏ, ngắn chỉ lưa thưa một ít hạt. Mà phần lớn là hạt lép và hạt lừng, còn lại vài hạt chắc.

 • Bút xanh
  Mưa… 

  Mưa…

  Con đường hằng ngày luôn đông đúc, nườm nượp người qua lại giờ trở nên vắng vẻ. Thành ra, trời mưa lại khiến cho con người ta có nhiều xúc cảm, gợi lại cái thời thơ mộng của tuổi trẻ. Cứ mong trời mưa, mà mưa lâm râm, lất phất thôi để đạp xe ra đường, để dạo hết ngõ này đến đường khác, ngắm trời, ngắm mây.

 • Ảnh: Mùa vàng hoa cải trên danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải 

  Ảnh: Mùa vàng hoa cải trên danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải

  Sau Tết, cứ độ tháng 2 về là những vạt cải dầu trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải lại bung nở, rực rỡ khoe sắc, làm bừng sáng một không gian núi rừng.

  23-02-2020 Du lịch
 • Những câu không nên nói với trẻ khi tức giận 

  Những câu không nên nói với trẻ khi tức giận

  "Mẹ sẽ báo cảnh sát đến bắt con", "Tự đi mà nói với bố" là những câu không nên nói khi trẻ mắc lỗi, có thể phản tác dụng.

  22-02-2020 Suy ngẫm
 • Hội VHNT Tây Ninh: Giới thiệu tác phẩm hỗ trợ sáng tạo năm 2019 

  Hội VHNT Tây Ninh: Giới thiệu tác phẩm hỗ trợ sáng tạo năm 2019

  Ngày 21.2, Hội Văn học Nghệ thuật Tây Ninh (VHNT) tổ chức buổi giới thiệu tác phẩm VHNT được hỗ trợ sáng tạo năm 2019.

 • Hậu duệ vua Mèo được chia phí tham quan khu dinh thự 

  Hậu duệ vua Mèo được chia phí tham quan khu dinh thự

  Phí tham quan khu dinh thự nhà Vương được trích nộp 60% vào ngân sách, còn lại chia cho hậu duệ vua Mèo và duy trì hoạt động di tích.

 • Tác dụng thần kỳ của sự hài hước 

  Tác dụng thần kỳ của sự hài hước

  Hài hước mang sức mạnh của sự lạc quan. Những người hài hước dễ dàng xử lý tình huống khó xử chỉ bằng một câu nói, giúp họ xây dựng các mối quan hệ.

  21-02-2020 Góc thư giãn