Côn Đảo mùa nắng vàng mật ngọt

Nắng vàng và bầu trời xanh không một gợn mây. 12 km từ sân bay về điểm nghỉ trên con đường dọc bãi biển tuyệt đẹp, những giàn hoa giấy rực rỡ đủ màu sắc tạo thành cổng chào quyến rũ khách phương xa.

 • Viết ngắn
  Nhớ dưa môn

  Nhớ dưa môn

  Dưa môn được làm từ cây môn ngọt ở cạnh bờ sông, bờ suối. Môn màu xanh um, tàu vươn dài cả mét, đặc biệt là không ngứa. Người làm dưa môn chỉ cần một cái liềm và một sợi dây, đi về mé sông, mé suối lia cái liềm vào bụi môn rồi gom đem lên bờ cột cây bó lại đem về.

 • Về địa danh bến Tầm Long

  Về địa danh bến Tầm Long

  Nếu tính từ trung tâm thành phố Tây Ninh theo đường tỉnh 781 qua hướng cầu Quan đi thẳng khoảng 10km là đến trung tâm thị trấn Châu Thành. Tại vị trí này tiếp tục đi thẳng thêm chừng 3km nữa là đến bến Tầm Long thuộc xã Trí Bình. Đây là một bến sông rất nổi tiếng đã từng đi vào thi ca nhạc hoạ của xứ Tây Ninh xưa và nay.

 • Lễ hội làng Chử Xá 

  Lễ hội làng Chử Xá

  Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định về việc công bố thêm 11 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, trong đó có Lễ hội làng Chử Xá, xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

 • Đàn bà đẹp, đàn bà xấu...

  Đàn bà đẹp, đàn bà xấu...

  Đẹp thu hút người ta đã đành. Đằng này - kỳ khôi - cái xấu xa, dị thường cũng hút hồn khán giả không kém. Nó khiến cho ai gặp Bớt cũng chỉ tập trung nhìn mỗi… cái bớt.

 • Nhớ trái cà ri 

  Nhớ trái cà ri

  Với không ít người Việt, món cà ri không xa lạ gì, màu sắc đỏ đẹp, thơm lừng mùi nước cốt dừa và ăn chung với bún, bánh mì hoặc cơm rất ngon.

 • Tản văn
  Cánh diều tuổi thơ 

  Cánh diều tuổi thơ

  Nhìn những cánh diều đủ hình dáng, màu sắc bay lượn trên không trung chắc không chỉ có đám trẻ mà ngay cả người lớn như tôi cũng thích. Mỗi lần nhìn chúng thả diều, tôi chạnh nhớ cánh diều tuổi thơ của mình.

 • Thuyền tống ôn

  Thuyền tống ôn

  Sáng 9.2.2020, nhằm 16 tháng Giêng Canh Tý là ngày chính của lễ Kỳ yên đình Trường Đông, huyện Hoà Thành. Theo chỉ đạo của các cấp chính quyền về phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra (vừa mới được định danh là Covid-19), Ban hội đình dừng tổ chức lễ hội Kỳ yên.

 • Quê hương An Thạnh 

  Quê hương An Thạnh

  Sách “Truyền thống cách mạng xã An Thạnh (1945-1975)” của Đảng bộ xã in năm 2010 có đoạn mô tả quê hương thời xa xưa còn trong ký ức người già. Đấy là: “vùng đầm lầy, sông rạch; ở giữa có một gò cao, có nhiều cây dầu (có cây rất lớn 3-4 người ôm), bên cạnh có con sông rộng, nước chảy êm đềm trong mát quanh năm. Phong cảnh hữu tình, thiên thời địa lợi…”.

 • Tản mạn đầu năm
  Độc đáo phiên "chợ lá" rằm tháng Giêng 

  Độc đáo phiên "chợ lá" rằm tháng Giêng

  Không nhiều người biết tới phiên chợ này, dù nó đã được tổ chức liên tục mười năm. Người tổ chức là bác sĩ Bùi Quốc Thái, một thầy thuốc nam, làm từ thiện. Ban đầu ông chỉ nghĩ ra cách tổ chức một phiên “chợ” thức ăn vào dịp Nguyên tiêu để đãi đằng những anh em bè bạn đã vất vả cùng ông trong suốt năm qua.

 • Vịt quay nước dừa 

  Vịt quay nước dừa

  Vịt quay nước dừa có màu vàng cánh gián, thịt mềm và béo ngậy bên trong lớp da giòn, dậy mùi nước dừa.

  09-02-2020 Ẩm thực
 • Chim bồ câu bay về 

  Chim bồ câu bay về

  Sáng nay, rợp trời chim én bay mang hơi xuân về cho phương Nam tràn nắng ấm.

 • Trăng tháng Giêng 

  Trăng tháng Giêng

  Chẳng còn ý niệm ngày tháng. Thói quen nhìn trăng tôi cũng bỏ quên ở đâu đó - tự lúc nào không nhớ. Đêm đêm, vật vã bên vết thương lòng, ngoài kia trăng tròn hay méo cũng không biết.

 • Tháng Giêng ra đồng… 

  Tháng Giêng ra đồng…

  Ngày tôi còn nhỏ, tháng Giêng chính là mùa đi nhổ cỏ ruộng.

 • Bông trang trắng

  Bông trang trắng

  Sáng nay ra đường gặp ai? Gặp đoá súng hồng

 • Ăn lành sống mạnh-sức khoẻ vững bền 

  Ăn lành sống mạnh-sức khoẻ vững bền

  “Ăn lành sống mạnh - sức khoẻ vững bền” là cuốn sách mang đến cho độc giả những kiến thức bổ ích về cách ăn uống lành mạnh, giúp nâng cao sức đề kháng giữa mùa dịch bệnh.

 • Dịch do virus corona: Các di tích, danh thắng hoạt động bình thường 

  Dịch do virus corona: Các di tích, danh thắng hoạt động bình thường

  Công văn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nêu rõ: “Các di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh hoạt động bình thường và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh.”