Top 10 thành phố đẹp nhất thế giới năm 2020

Theo bầu chọn của The Luxury Travel Expert, Cape Town (Nam Phi) chính là thành phố đẹp nhất thế giới năm 2020.

 • Kịch bản dang dở

  Kịch bản dang dở

  Tôi về tới nhà đúng lúc ông nội xếp xấp bản thảo viết tay lại, bỏ vào túi bóng. Ông không nói gì, tay vuốt vuốt mấy cái cho thẳng thớm rồi mới đem cất, ngăn dưới cùng tủ thờ. Đây là thói quen của ông từ mấy năm nay.

 • Dưới tán phượng 

  Dưới tán phượng

  Một ngày hè oi ả, sau hơn hai tiếng đồng hồ chạy xe từ Sài Gòn về Tây Ninh, thay vì về nhà, nó lại rẽ sang hướng khác. Lý do cũng đơn giản lắm, tự dưng nó nhớ cảm giác thời còn đi học. Tầm giờ này gần tan trường, nó quyết định bẻ lái vào con đường quen thuộc năm nào, xem như về thăm trường cũ.

 • Những chiếc nón lá… 

  Những chiếc nón lá…

  Thời tôi còn nhỏ, phụ nữ hầu như ai cũng đội nón lá.

 • Ghi chép tản mạn
  Hương đồng 

  Hương đồng

  Mùa này lên Châu Thành, đoạn gần tới cầu Bến Sỏi thì thật tuyệt! Vừa ra khỏi xóm dân cư đông đúc, hai bên đường đã tràn ngập một mùi thơm, cánh đồng trải rộng dài tít tắp. Chân trời đầy ắp một màu xanh. Nói như thơ là xanh đến nao lòng.

 • Học nhàn mà hiệu quả 

  Học nhàn mà hiệu quả

  “Học nhàn mà hiệu quả” là cuốn sách cuả bác sĩ Lê Trọng Đại- cha đẻ của phương pháp ghi nhớ Sơ đồ tiềm thức (Submap). Cuốn sách hướng dẫn cách dùng sơ đồ tiềm thức để nhớ nhanh, nhớ lâu mà không phải đọc lặp lại. Đặc biệt, tác giả viết cuốn sách này dành cho những bạn trẻ có khát vọng vươn lên trong cuộc sống. Từng là một sinh viên y khoa, với lịch học dày đặc, chịu rất nhiều áp lực, tác giả đã đúc kết được những cách học riêng, giúp việc học trở nên nhàn tênh mà vô cùng hiệu quả.

 • Trung tâm Văn hoá nghệ thuật Tây Ninh:
  Phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025

  Phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025

  Mới đây, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020 và phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025.

 • Ảnh cưới đẹp dịu dàng của Á hậu Thuý Vân 

  Ảnh cưới đẹp dịu dàng của Á hậu Thuý Vân

  Sau khi tuyên bố kết hôn và khoe đăng ký kết hôn cùng doanh nhân Nhật Vũ, Á hậu Thúy Vân vừa tung ra bộ ảnh cưới chụp theo phong cách cô dâu đơn.

  04-06-2020 Giải trí
 • Nỗi lo của bò, gà mùa thi cử 

  Nỗi lo của bò, gà mùa thi cử

  Một anh học trò ngồi học ra rả suốt đêm.

  04-06-2020 Góc thư giãn
 • Trương Quyền và Pu-Kom-Pô trong mắt người Pháp 

  Trương Quyền và Pu-Kom-Pô trong mắt người Pháp

  Nghe nói Tây Ninh có mộ Trương Quyền, nhà nghiên cứu Nam bộ Trương Ngọc Tường từ Tiền Giang từng gửi thư lên hỏi, kèm theo một đoạn phô tô sách Đại Nam Quốc lược sử của tác giả Alfred Schreiner xuất bản tại Sài Gòn Năm 1906. Ông còn gửi thêm một vài ý kiến phân vân về kết cuộc của Trương Quyền.

 • Viết ngắn
  Lan man chuyện… “coi hát cọp”

  Lan man chuyện… “coi hát cọp”

  Lúc nhỏ, cha thường chở tôi đi hóng chuyện giữa cha với những người bạn vong niên tuổi lớn hơn cha trong lúc trà dư tửu hậu. Từ đó, tôi nghe được chuyện về con cọp như vầy: thuở hồng hoang- loài vật còn nghe được tiếng người- không biết con cọp có công trạng gì trong việc cứu nhân độ thế mà người thời ấy không dám “phạm thượng”, nên gọi chúa sơn lâm là “ông cọp” hay “ông ba mươi”...

 • Cảnh bình minh màu hồng trên biển Phú Quốc 

  Cảnh bình minh màu hồng trên biển Phú Quốc

  Phú Quốc (Kiên Giang) được ví như đảo ngọc với cảnh sắc nên thơ. Một trong những điều khiến du khách say lòng nhất khi tới đây là trải nghiệm ngắm mặt trời mọc trên biển.

 • Đình Bà An Thạnh 

  Đình Bà An Thạnh

  Rằm tháng 2 âm lịch hằng năm là ngày lễ hội Kỳ yên của ngôi đình Bà, nằm ở ấp Bến, xã An Thạnh. Những năm trước, dịp này bến Đình sôi động lắm. Lễ Kỳ yên diễn ra trong ngày 15 và 16.

 • Mướp đắng nhồi thịt hấp 

  Mướp đắng nhồi thịt hấp

  Vị đắng của mướp hài hòa cùng vị ngọt, thơm béo ngậy của thịt cho bữa ăn thêm đa dạng hương vị.

  28-05-2020 Ẩm thực
 • Nhớ mùa “cóc hội”

  Nhớ mùa “cóc hội”

  Họ hàng nhà cóc quanh khu vực hội tụ về đây để giao phối, đẻ trứng duy trì nòi giống, bà con quê tôi gọi là “cóc hội”. Hồi đó, cóc thường hội ở hố lớn, có khi cũng hội ở hố nhỏ, và đôi khi chúng cũng hội ở những đám ruộng trũng ven rạch. Chúng “mắc hội” vào đêm nào, ở đâu thì không ai biết trước được.

 • Công bố sách và phim tư liệu về Căn cứ Bời Lời huyền thoại 

  Công bố sách và phim tư liệu về Căn cứ Bời Lời huyền thoại

  Ngày 20.5, thị xã Trảng Bàng tổ chức lễ công bố cuốn hồi ký “Căn cứ địa Bời Lời huyền thoại” và phim tư liệu về “Căn cứ địa Bời Lời”.

 • Sâu biển xuất hiện nhiều ở Vũng Tàu 

  Sâu biển xuất hiện nhiều ở Vũng Tàu

  Sâu biển xuất hiện nhiều khiến người tắm biển ở Vũng Tàu bị ngứa, sưng tấy da. Cơ quan chức năng cho rằng đây là hiện tượng tự nhiên, không đáng lo ngại.

  19-05-2020 Du lịch