![Ăn 1 quả chuối ngay khi ngủ dậy, điều gì sẽ xảy ra với cơ thể? Ăn 1 quả chuối ngay khi ngủ dậy, điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?](https://baotayninh.vn/image/news/2024/20240717/thumbnail/470x300/1721176886.jpg)
Chuối rất tốt cho cơ thể, nhưng ăn ngay sau khi ngủ dậy, lúc bụng đang đói liệu có tốt?
-
Dưa cà muối có gây ngộ độc botulinum không?
Botulinum là độc tố được sinh ra trong môi trường yếm khí, vậy các sản phẩm lên men truyền thống như dưa cà muối có nguy cơ nhiễm botulinum không?
31-05-2023 Ẩm thực -
Tinh hoa ẩm thực ba miền tại Lễ hội Đền Hùng
Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa-Du lịch Đất Tổ, từ ngày 25-29/4 (tức ngày mùng 6-10/3 năm Quý Mão), tại Khu dịch vụ Ngã 5 Đền Giếng - Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đã diễn ra Liên hoan Văn hóa ẩm thực Đất Tổ với nhiều món ăn đặc sắc các vùng miền…
28-04-2023 Ẩm thực -
Những bộ phận của gà không nên ăn nhiều
Thịt gà là món ăn quen thuộc của người Việt. Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là những bộ phận của gà không nên ăn nhiều.
11-04-2023 Ẩm thực -
2 loại đậu nên ăn vào mùa xuân và công thức chế biến vừa ngon vừa bổ
Mùa nào thức nấy, mùa xuân ăn những loại đậu này thì "chuẩn không cần chỉnh".
09-03-2023 Ẩm thực -
Cách vệ sinh dụng cụ nhà bếp bằng gỗ đúng cách
Dụng cụ nhà bếp bằng gỗ ngày càng thông dụng nhưng bạn cần chú ý vệ sinh đúng cách.
27-02-2023 Ẩm thực -
Bánh mỳ của Việt Nam đứng thứ 7 trong Top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, TasteAtlas – chuyên trang được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới" - vừa công bố danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, trong đó bánh mỳ của Việt Nam đứng thứ 7 trong danh sách này.
21-02-2023 Ẩm thực -
Bảo đảm an toàn thực phẩm tại lễ hội quảng bá nghệ thuật chế biến món ăn chay Tây Ninh
Cơ sở tham gia lễ hội đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền.
06-02-2023 Ẩm thực -
Sắc màu ẩm thực chay Tây Ninh
Từ những bữa ăn chay thường ngày trong gia đình, qua năm tháng, người dân Tây Ninh đã sáng tạo, biến tấu đưa món chay nơi đây trở thành di sản văn hoá phi vật thể của quốc gia.
03-02-2023 Ẩm thực -
Bồi hồi ký ức hàng quán xưa
Những hàng quán với tuổi đời hơn nửa thế kỷ trở thành nơi lưu giữ ký ức của nhiều người khi nhắc về Tây Ninh. Để mỗi khi ghé lại nơi đây, nhiều người không khỏi bồi hồi trước hương vị của thời thơ ấu.
08-10-2022 Ẩm thực -
Về Long An thưởng thức những món ăn đậm chất đồng quê
Đến với Long An, vùng đất mang vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của miền Tây Nam bộ, du khách không chỉ được thưởng ngoạn khung cảnh sông nước hữu tình bên đôi dòng sông Vàm mà còn có thể thưởng thức những món ăn đậm chất đồng quê như bún xiêm lo Mộc Hóa, cá lóc nướng cuốn lá sen, lẩu mắm trứ danh hay bánh tét Thủ Thừa,...
07-09-2022 Ẩm thực -
Bữa ăn healthy-xu hướng bảo vệ sức khoẻ
Với chế độ ăn này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, giúp cơ thể đào thải mỡ thừa, giảm cân tự nhiên mà vẫn bảo đảm đủ chất dinh dưỡng cho các hoạt động hằng ngày của cơ thể.
19-08-2022 Ẩm thực -
Chát chua... những mùa gùi
Bà bán gùi lủi thủi trên đường 30.4. Bóng cây nhỏ xíu không che nổi cái nắng khó chịu gay gắt.
01-07-2022 Ẩm thực -
Món chay - hương vị Tây Ninh
Mỗi lần có dịp về nhà, ngang qua Toà thánh, gia đình tôi đều ghé vào một quán chay nào đó để thưởng thức một bữa chay. Và, tự nhiên như một thói quen, dù ngày đó không phải ngày chay, chúng tôi cũng ghé quán chay. Bởi với người dân Tây Ninh, ăn chay không chỉ là ăn mà còn là thưởng thức hương vị quê nhà.
13-02-2022 Ẩm thực -
Đặc sản bún khô 8 màu ở Cao Bằng
Bún khô 8 màu, mỗi nguyên liệu tự nhiên cho một màu bún khác nhau, khiến du khách thích thú khi lần đầu chứng kiến.
28-08-2021 Ẩm thực -
6 loại thực phẩm giàu protein nên ăn để hồi phục COVID-19 nhanh hơn
Protein là chất không thể thiếu để khôi phục khả năng miễn dịch cho bệnh nhân sau khi mắc COVID-19. Dưới đây là 6 loại thực phẩm giàu protein nên thêm vào chế độ ăn để hồi phục COVID-19 nhanh hơn.
26-07-2021 Ẩm thực -
Ðặc sắc hủ tiếu Tây Ninh
Tại Tây Ninh, hủ tiếu mang hương vị truyền thống có một điểm riêng biệt là sợi bánh mềm, dai đặc trưng. Phải đến lò, tận mắt nhìn thấy từng công đoạn làm ra sợi hủ tiếu mới thấy được hết cái hay, cái độc đáo.
03-04-2021 Ẩm thực