Bệnh tật, khó khăn chồng chất

Với hoàn cảnh khốn khó hiện tại, chị Lài chỉ còn biết hy vọng vào sự giúp đỡ, hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm để gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này. Hơn hết, chị Lài mong muốn con gái có điều kiện chữa bệnh đến nơi đến chốn.

 • Mong một mái nhà lành lặn 

  Mong một mái nhà lành lặn

  “Hiện tại, tôi chỉ hy vọng có tiền để xây căn nhà cho hoàn chỉnh, tươm tất che nắng, che mưa trong mùa mưa sắp tới. Chứ căn chòi dột nát quá rồi. Nhiều hôm mưa lớn, hai cha con phải căng bạt che chắn ngủ tạm, nhà ngập thì qua nhà người thân ở tạm, chờ nước rút rồi về”- anh Tâm tâm sự.

  18-05-2018 Chia sẻ
 • Chia sẻ
  Không có tiền trị bệnh 

  Không có tiền trị bệnh

  Anh Nguyễn Văn Mỹ, sinh năm 1984, ngụ ấp Tân Tiến, xã Tân Lập, huyện Tân Biên bị bệnh thận giai đoạn cuối. Gia đình anh thuộc diện khó khăn, cha mẹ đều già yếu. Cả gia đình đang sống trong căn nhà tình nghĩa, vừa được Ban Dân y miền Nam xây tặng cuối tháng 7.2017.

  07-05-2018 Chia sẻ
 • Không tiền chữa bệnh tim 

  Không tiền chữa bệnh tim

  Theo yêu cầu của bác sĩ, chị Hiền phải mổ tim mới có cơ hội chữa lành bệnh. Thế nhưng, vì hoàn cảnh khó khăn, chị Hiền không thể điều trị theo yêu cầu, chỉ có thể uống thuốc cầm cự qua ngày.

  11-04-2018 Chia sẻ
 • Kết nối yêu thương và chia sẻ 

  Kết nối yêu thương và chia sẻ

  Một trong những “lá chưa lành” được chương trình giới thiệu ở Tây Ninh là em Bùi Văn Phú, học sinh lớp 5, Trường tiểu học Bình Linh, xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu. Câu chuyện của Phú khiến nhiều người không khỏi xúc động.

  17-03-2018 Chia sẻ
 • Nhà nghèo, bệnh tật bủa vây 

  Nhà nghèo, bệnh tật bủa vây

  Khi chúng tôi đến thăm, anh Huỳnh Thanh Hùng ngụ ở ấp Xóm Khách, xã Long Giang, huyện Bến Cầu vừa mới xuất viện về sau 1 tuần nằm viện để làm phẫu thuật điều trị căn bệnh thoát vị bẹn.

  10-03-2018 Chia sẻ
 • Một mình lo bảy, lo ba 

  Một mình lo bảy, lo ba

  Gần hai năm qua, bà Nguyễn Thị Nhi, 59 tuổi, ngụ ấp Thạnh Sơn, xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên một mình vừa chăm sóc bà mẹ già 79 tuổi, vừa lo cho người em đã ngoài 50 tuổi bị bệnh tâm thần. Cuộc sống thật sự khó khăn khi việc chăm nom người bệnh chiếm hết thời gian của bà Nhi.

  07-03-2018 Chia sẻ
 • Bé 16 tháng tuổi mang bệnh hiểm nghèo 

  Bé 16 tháng tuổi mang bệnh hiểm nghèo

  Gia đình thuộc diện hộ nghèo, không có ruộng đất canh tác, quanh năm suốt tháng vợ chồng anh Lê Văn Hùng và chị Lê Thị Thông (cùng sinh năm 1974) ngụ ở tổ 4, ấp Bố Lớn, xã Hoà Hội, huyện Châu Thành chỉ biết đi làm mướn để kiếm tiền nuôi con.

  01-02-2018 Chia sẻ
 • Không có tay, ta vẽ bằng chân 

  Không có tay, ta vẽ bằng chân

  Nhờ sự kiên trì rèn luyện, giờ đây Tây không chỉ viết chữ được, mà còn có thể vẽ tranh- đều bằng chân. Vốn có năng khiếu vẽ từ nhỏ, Tây vẽ rất đẹp. Nhưng vẽ được một bức tranh đẹp đối với người bình thường, đầy đủ chân tay đã khó, với một người không còn đôi tay như Tây càng khó hơn gấp bội.

  07-01-2018 Chia sẻ
 • Niềm hy vọng của mẹ 

  Niềm hy vọng của mẹ

  Hai đứa trẻ chính là niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng của chị. Người mẹ trẻ tâm sự: “Tôi nghèo, không biết nhiều chữ lại tật nguyền nên cuộc sống khá khó khăn, giờ phải ráng lo cho con ăn học.

  29-12-2017 Chia sẻ
 • Con tật nguyền nuôi mẹ mất sức 

  Con tật nguyền nuôi mẹ mất sức

  Ở ấp Tân Tây, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu có một gia đình gồm hai mẹ con đang rơi vào cảnh ngộ thuộc loại khó khăn đặc biệt.

  22-11-2017 Chia sẻ
 • Xót xa trẻ thơ vướng bệnh hiểm nghèo 

  Xót xa trẻ thơ vướng bệnh hiểm nghèo

  Cơ thể gầy gò, mái đầu trọc lóc, một bên chân bị cắt bỏ đến quá đầu gối. Ðó là tình cảnh mà bé Trần Thị Thanh Trà, ngụ tại ấp Thuận Chánh, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu đang phải gánh chịu. Mới 5 tuổi đầu, mà cô bé đã phải đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo đe doạ đến tính mạng.

  18-11-2017 Chia sẻ
 • Nhờ bạn đọc giúp, anh Thanh đã được cứu sống

  Nhờ bạn đọc giúp, anh Thanh đã được cứu sống

  Tính tổng cộng, bạn đọc gần xa đã giúp đỡ vợ chồng anh Thanh hơn 77 triệu đồng.

  13-11-2017 Chia sẻ
 • Cảm thương cô nữ sinh nghèo, bệnh nặng 

  Cảm thương cô nữ sinh nghèo, bệnh nặng

  Hai tháng trước, em Võ Phi Linh, đang theo học ngành kế toán tại Trường cao đẳng Nghề Tây Ninh, bỗng cảm thấy khó thở, chân tay bủn rủn. Sau đó, cân nặng cơ thể Linh giảm sút từng ngày mà không rõ nguyên nhân. Cách đây vài ngày, Linh được thầy cô, bạn bè đưa vào Bệnh viện Ða khoa Tây Ninh cấp cứu. Kết quả chẩn đoán cho thấy, Linh có dấu hiệu bị bệnh lao. Ngày 9.11, Linh nhập viện tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi. Cô nữ sinh sinh năm 2000 bị lao phổi nặng, suy hô hấp, nhiễm trùng máu và thiếu máu.

  13-11-2017 Chia sẻ
 • Chỉ mong được khoẻ để đi học 

  Chỉ mong được khoẻ để đi học

  Ðó là ước muốn của em Lê Huỳnh Mai, học sinh lớp 5, Trường tiểu học Suối Ngô C (xã Suối Ngô, huyện Tân Châu).

  23-10-2017 Chia sẻ
 • Xin hãy cứu giúp anh Thanh 

  Xin hãy cứu giúp anh Thanh

  Ở ấp Suối Dộp, xã Thái Bình, huyện Châu Thành có một gia đình đang lâm cảnh tình bi đát, rất cần sự trợ giúp của cộng đồng. Ðó là gia đình anh Lê Văn Thanh, sinh năm 1987.

  21-10-2017 Chia sẻ
 • Bối rối cảnh mẹ nghèo, con bệnh nặng 

  Bối rối cảnh mẹ nghèo, con bệnh nặng

  Ðó là hoàn cảnh của chị Trần Thị Bé Ðẹp, năm nay 36 tuổi, ngụ ấp Long Bình, xã Long Chữ, huyện Bến Cầu. Cậu con út của chị tên là Nguyễn Thành Tài hiện chỉ nằm thoi thóp do bị hành hạ bởi căn bệnh nan y- bướu não.

  07-10-2017 Chia sẻ