Xót xa cảnh mẹ già nuôi hai con tâm thần

Bà Đỗ Thị Lệ Thu (sinh năm 1948), ngụ khu phố 6, phường 3, thành phố Tây Ninh là người mẹ có hoàn cảnh đáng thương. Nhiều năm qua, sức đã yếu, tay chân đã mỏi nhưng bà Thu vẫn phải chăm sóc hai người con trai mắc bệnh tâm thần.

 • Niềm hy vọng của mẹ 

  Niềm hy vọng của mẹ

  Hai đứa trẻ chính là niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng của chị. Người mẹ trẻ tâm sự: “Tôi nghèo, không biết nhiều chữ lại tật nguyền nên cuộc sống khá khó khăn, giờ phải ráng lo cho con ăn học.

  29-12-2017 Chia sẻ
 • Con tật nguyền nuôi mẹ mất sức 

  Con tật nguyền nuôi mẹ mất sức

  Ở ấp Tân Tây, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu có một gia đình gồm hai mẹ con đang rơi vào cảnh ngộ thuộc loại khó khăn đặc biệt.

  22-11-2017 Chia sẻ
 • Xót xa trẻ thơ vướng bệnh hiểm nghèo 

  Xót xa trẻ thơ vướng bệnh hiểm nghèo

  Cơ thể gầy gò, mái đầu trọc lóc, một bên chân bị cắt bỏ đến quá đầu gối. Ðó là tình cảnh mà bé Trần Thị Thanh Trà, ngụ tại ấp Thuận Chánh, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu đang phải gánh chịu. Mới 5 tuổi đầu, mà cô bé đã phải đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo đe doạ đến tính mạng.

  18-11-2017 Chia sẻ
 • Nhờ bạn đọc giúp, anh Thanh đã được cứu sống

  Nhờ bạn đọc giúp, anh Thanh đã được cứu sống

  Tính tổng cộng, bạn đọc gần xa đã giúp đỡ vợ chồng anh Thanh hơn 77 triệu đồng.

  13-11-2017 Chia sẻ
 • Cảm thương cô nữ sinh nghèo, bệnh nặng 

  Cảm thương cô nữ sinh nghèo, bệnh nặng

  Hai tháng trước, em Võ Phi Linh, đang theo học ngành kế toán tại Trường cao đẳng Nghề Tây Ninh, bỗng cảm thấy khó thở, chân tay bủn rủn. Sau đó, cân nặng cơ thể Linh giảm sút từng ngày mà không rõ nguyên nhân. Cách đây vài ngày, Linh được thầy cô, bạn bè đưa vào Bệnh viện Ða khoa Tây Ninh cấp cứu. Kết quả chẩn đoán cho thấy, Linh có dấu hiệu bị bệnh lao. Ngày 9.11, Linh nhập viện tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi. Cô nữ sinh sinh năm 2000 bị lao phổi nặng, suy hô hấp, nhiễm trùng máu và thiếu máu.

  13-11-2017 Chia sẻ
 • Chỉ mong được khoẻ để đi học 

  Chỉ mong được khoẻ để đi học

  Ðó là ước muốn của em Lê Huỳnh Mai, học sinh lớp 5, Trường tiểu học Suối Ngô C (xã Suối Ngô, huyện Tân Châu).

  23-10-2017 Chia sẻ
 • Xin hãy cứu giúp anh Thanh 

  Xin hãy cứu giúp anh Thanh

  Ở ấp Suối Dộp, xã Thái Bình, huyện Châu Thành có một gia đình đang lâm cảnh tình bi đát, rất cần sự trợ giúp của cộng đồng. Ðó là gia đình anh Lê Văn Thanh, sinh năm 1987.

  21-10-2017 Chia sẻ
 • Bối rối cảnh mẹ nghèo, con bệnh nặng 

  Bối rối cảnh mẹ nghèo, con bệnh nặng

  Ðó là hoàn cảnh của chị Trần Thị Bé Ðẹp, năm nay 36 tuổi, ngụ ấp Long Bình, xã Long Chữ, huyện Bến Cầu. Cậu con út của chị tên là Nguyễn Thành Tài hiện chỉ nằm thoi thóp do bị hành hạ bởi căn bệnh nan y- bướu não.

  07-10-2017 Chia sẻ
 • Chia sẻ
  Nỗi lòng người cha. 

  Nỗi lòng người cha.

  Sau gần 2 năm chăm con mắc bệnh hiểm nghèo, anh Dương Quốc Hữu, 48 tuổi, nhân viên bảo vệ trong Khu công nghiệp Trảng Bàng (xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng) trông tiều tuỵ thấy rõ.

  19-09-2017 Chia sẻ
 • Làm từ thiện tại nhà 

  Làm từ thiện tại nhà

  Hơn 1 tháng nay, tại tổ 4, ấp Thạnh Quới, xã Thạnh Ðông, huyện Tân Châu có một điểm cho quần áo cũ từ thiện mới ra đời. Ðiểm từ thiện này là của bà Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1954.

  18-09-2017 Chia sẻ
 • Tiếp sức đến trường
  Vất vả ngày hè 

  Vất vả ngày hè

  Mùa hè vừa qua của cô học trò nhỏ Huỳnh Thị Yến Vân, học sinh Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (xã An Cơ, huyện Châu Thành) đã kết thúc trong chuỗi ngày đầy vất vả. Bởi nghỉ hè đối với em Vân là phải dãi nắng dầm mưa đi chăn bò. Từ khi đến tuổi cắp sách đến trường, em Vân chưa từng được vui chơi trong dịp nghỉ hè như các bạn học cùng lớp.

  01-09-2017 Chia sẻ
 • Niềm vui là giúp được người nghèo 

  Niềm vui là giúp được người nghèo

  Không phải là người giàu có, nhưng bà Ngô Thị Mỹ Luận, 56 tuổi, ngụ xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu không ngại bỏ tiền túi ra để giúp đỡ người nghèo trong xã. Với vai trò Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin của xã, bà Luận dành nhiều thời gian, công sức đi vận động các mạnh thường quân để chăm lo cho người nghèo, trẻ em khuyết tật.

  16-08-2017 Chia sẻ
 • Thương người như thể thương thân 

  Thương người như thể thương thân

  Nghe tin già làng bị bệnh, bà cũng tất tả đến thăm. Qua hỏi han, biết được già làng chưa có tiền mua bảo hiểm y tế, bà Bình ghi nhận và hứa sẽ dùng số tiền dành dụm của mình mua thẻ bảo hiểm tặng cho già làng.

  14-08-2017 Chia sẻ
 • Những tấm lòng vàng
  Bạn đọc giúp đỡ bà Chuyển và bà Vân 

  Bạn đọc giúp đỡ bà Chuyển và bà Vân

  Vừa qua, Báo Tây Ninh có đăng 2 bài viết “Tai ương dồn dập” và “Khốn cùng vì bệnh tật” nói về hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Chuyển, năm nay 73 tuổi, ở ấp Thuận Tâm, xã Lợi Thuận và hai vợ chồng bà Nguyễn Thu Vân, 62 tuổi, ở ấp Bảo, xã Long Giang, huyện Bến Cầu.

  07-08-2017 Chia sẻ
 • Tổ Phụ nữ từ thiện ấp Bến Rộng:
  Chia bớt nỗi lo của chị em nghèo 

  Chia bớt nỗi lo của chị em nghèo

  Những năm gần đây, mô hình Tổ Phụ nữ từ thiện của Chi hội Phụ nữ ấp Bến Rộng, xã Thạnh Ðức (huyện Gò Dầu) đã trở thành điểm tựa tin cậy cho phụ nữ nghèo.

  05-08-2017 Chia sẻ
 • Hai cảnh đời khốn khổ 

  Hai cảnh đời khốn khổ

  Chính quyền và các đoàn thể địa phương thường xuyên quan tâm đến công tác xoá nhà tạm, nhà dột nát cho người dân, nhưng khả năng có hạn, xã chỉ có thể vận động kêu gọi sự đóng góp từ các mạnh thường quân, doanh nghiệp… để giúp đỡ các trường hợp khó khăn.

  04-08-2017 Chia sẻ