Bệnh tật, khó khăn chồng chất

Với hoàn cảnh khốn khó hiện tại, chị Lài chỉ còn biết hy vọng vào sự giúp đỡ, hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm để gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này. Hơn hết, chị Lài mong muốn con gái có điều kiện chữa bệnh đến nơi đến chốn.

 • Chia sẻ
  Nỗi lòng người cha. 

  Nỗi lòng người cha.

  Sau gần 2 năm chăm con mắc bệnh hiểm nghèo, anh Dương Quốc Hữu, 48 tuổi, nhân viên bảo vệ trong Khu công nghiệp Trảng Bàng (xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng) trông tiều tuỵ thấy rõ.

  19-09-2017 Chia sẻ
 • Làm từ thiện tại nhà 

  Làm từ thiện tại nhà

  Hơn 1 tháng nay, tại tổ 4, ấp Thạnh Quới, xã Thạnh Ðông, huyện Tân Châu có một điểm cho quần áo cũ từ thiện mới ra đời. Ðiểm từ thiện này là của bà Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1954.

  18-09-2017 Chia sẻ
 • Tiếp sức đến trường
  Vất vả ngày hè 

  Vất vả ngày hè

  Mùa hè vừa qua của cô học trò nhỏ Huỳnh Thị Yến Vân, học sinh Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (xã An Cơ, huyện Châu Thành) đã kết thúc trong chuỗi ngày đầy vất vả. Bởi nghỉ hè đối với em Vân là phải dãi nắng dầm mưa đi chăn bò. Từ khi đến tuổi cắp sách đến trường, em Vân chưa từng được vui chơi trong dịp nghỉ hè như các bạn học cùng lớp.

  01-09-2017 Chia sẻ
 • Niềm vui là giúp được người nghèo 

  Niềm vui là giúp được người nghèo

  Không phải là người giàu có, nhưng bà Ngô Thị Mỹ Luận, 56 tuổi, ngụ xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu không ngại bỏ tiền túi ra để giúp đỡ người nghèo trong xã. Với vai trò Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin của xã, bà Luận dành nhiều thời gian, công sức đi vận động các mạnh thường quân để chăm lo cho người nghèo, trẻ em khuyết tật.

  16-08-2017 Chia sẻ
 • Thương người như thể thương thân 

  Thương người như thể thương thân

  Nghe tin già làng bị bệnh, bà cũng tất tả đến thăm. Qua hỏi han, biết được già làng chưa có tiền mua bảo hiểm y tế, bà Bình ghi nhận và hứa sẽ dùng số tiền dành dụm của mình mua thẻ bảo hiểm tặng cho già làng.

  14-08-2017 Chia sẻ
 • Những tấm lòng vàng
  Bạn đọc giúp đỡ bà Chuyển và bà Vân 

  Bạn đọc giúp đỡ bà Chuyển và bà Vân

  Vừa qua, Báo Tây Ninh có đăng 2 bài viết “Tai ương dồn dập” và “Khốn cùng vì bệnh tật” nói về hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Chuyển, năm nay 73 tuổi, ở ấp Thuận Tâm, xã Lợi Thuận và hai vợ chồng bà Nguyễn Thu Vân, 62 tuổi, ở ấp Bảo, xã Long Giang, huyện Bến Cầu.

  07-08-2017 Chia sẻ
 • Tổ Phụ nữ từ thiện ấp Bến Rộng:
  Chia bớt nỗi lo của chị em nghèo 

  Chia bớt nỗi lo của chị em nghèo

  Những năm gần đây, mô hình Tổ Phụ nữ từ thiện của Chi hội Phụ nữ ấp Bến Rộng, xã Thạnh Ðức (huyện Gò Dầu) đã trở thành điểm tựa tin cậy cho phụ nữ nghèo.

  05-08-2017 Chia sẻ
 • Hai cảnh đời khốn khổ 

  Hai cảnh đời khốn khổ

  Chính quyền và các đoàn thể địa phương thường xuyên quan tâm đến công tác xoá nhà tạm, nhà dột nát cho người dân, nhưng khả năng có hạn, xã chỉ có thể vận động kêu gọi sự đóng góp từ các mạnh thường quân, doanh nghiệp… để giúp đỡ các trường hợp khó khăn.

  04-08-2017 Chia sẻ
 • Đôi vợ chồng lâm cảnh ngặt nghèo 

  Đôi vợ chồng lâm cảnh ngặt nghèo

  Ðó là tình cảnh của vợ chồng anh Nguyễn Anh Dũng (tự Dũng Nhỏ), sinh năm 1968, nhà ở hẻm 63 đường Phạm Hùng, ấp Long Thới, xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành.

  07-07-2017 Chia sẻ
 • Chàng trai trẻ tuyệt vọng vì bệnh tật hiểm nghèo 

  Chàng trai trẻ tuyệt vọng vì bệnh tật hiểm nghèo

  Ở cái tuổi trai tráng, tương lai đang rộng mở, bỗng dưng cuộc sống của Trần Văn Mạnh (sinh năm 1991) ngụ tại ấp Tân Đông 2, xã Tân Lập, huyện Tân Biên rơi vào cảnh bế tắc, tuyệt vọng.

  04-07-2017 Chia sẻ
 • Nhà nghèo gặp đại hoạ 

  Nhà nghèo gặp đại hoạ

  Một gia đình có 8 người, trong đó 4 người bị bệnh tật, 3 người không làm ra tiền, chỉ còn lại người đàn bà ốm yếu một mình nai lưng gánh vác mọi chuyện.

  23-06-2017 Chia sẻ
 • Cháu ngoan của bà 

  Cháu ngoan của bà

  Lớn lên trong nghèo khó, cậu học trò nhỏ Nguyễn Hùng Tiến, học sinh lớp 5A, Trường tiểu học Long Khánh B (xã Long Khánh, huyện Bến Cầu) luôn vượt khó vươn lên. Để được đến trường, cậu bé lớp 5 ấy đã phải đi làm thêm kiếm tiền mua tập, viết, quần áo...

  09-06-2017 Chia sẻ
 • Chị hai 9 tuổi 

  Chị hai 9 tuổi

  Cô bé sớm ý thức được trách nhiệm làm chị hai trong một gia đình nghèo nên luôn cố gắng chịu đựng sự nhọc nhằn, để chia sẻ gánh nặng với cha mẹ.

  02-06-2017 Chia sẻ
 • Người phụ nữ hơn 20 năm thu nhặt ve chai 

  Người phụ nữ hơn 20 năm thu nhặt ve chai

  Khi tôi bước vào căn nhà nhỏ ở ấp Bến, xã An Thạnh, huyện Bến Cầu thì người phụ nữ ấy cũng vừa trở về. Trên chiếc xe đạp cũ kỹ là cái bao nhựa chứa đựng mớ ve chai, phế liệu.

  28-05-2017 Chia sẻ
 • Mỗi nhà mỗi cảnh
  Không điểm tựa 

  Không điểm tựa

  Khi tôi đến thăm, bà đi giao mít chưa về. Người chồng tai biến của bà đang được chòm xóm giúp vịn tay chân cho bác sĩ tiêm thuốc, vô nước biển. Cạnh bên giường nằm của người bệnh là anh con trai 39 tuổi bị tai nạn giao thông làm móp một mảnh xương sọ từ hơn 10 năm trước đang ngồi nói u ơ gì đó.

  20-05-2017 Chia sẻ
 • Tiếp sức đến trường
  Em thích đi học 

  Em thích đi học

  Lớn lên trong nghèo khó, Hà Trung Bảo- cậu bé người dân tộc Thái đang học lớp 3A, Trường tiểu học Long Phước (xã Long Phước, huyện Bến Cầu) sớm học cách nỗ lực vươn lên.

  19-05-2017 Chia sẻ