Trao tiền bạn đọc ủng hộ cho bà Nguyễn Thị Mỹ Song

Ngày 22.3, đại diện Báo Tây Ninh đã đến trao tiền của bạn đọc ủng hộ cho bà Nguyễn Thị Mỹ Song (52 tuổi), ngụ tại khu phố 2, phường IV, TP.Tây Ninh.

 • Cô gái trẻ và cánh tay bị liệt 

  Cô gái trẻ và cánh tay bị liệt

  Mấy tháng qua, cô gái trẻ Lê Thị Tý- sinh năm 1998, ngụ ấp Thạnh Sơn, xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên đã quen với cảnh một mình tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh. Nhiều người ở bệnh viện xót thương cho cô gái nhỏ bé, xinh xắn không may bị liệt một cánh tay. Tý đang nỗ lực tập vật lý trị liệu mỗi ngày, hy vọng một ngày nào đó cánh tay phải bệnh tật của mình có thể phục hồi trở lại như bình thường.

  25-03-2017 Chia sẻ
 • Vượt qua nghịch cảnh 

  Vượt qua nghịch cảnh

  Tuổi chưa bao nhiêu, nhưng cuộc sống của cô bé Trần Thị Trúc Linh, học sinh lớp 5A Trường tiểu học Gia Bình (huyện Trảng Bàng) gặp rất nhiều bất hạnh. Năm Linh mới lên 2 tuổi thì cha em vĩnh viễn ra đi vì căn bệnh suy thận. Lên ba, em lại thêm một lần mồ côi do người mẹ yêu dấu của em cũng từ bỏ cõi đời vì bệnh tật hiểm nghèo.

  24-03-2017 Chia sẻ
 • Nỗi đau mẹ già 

  Nỗi đau mẹ già

  Ở cái tuổi gần đất xa trời, cụ Đỗ Thị Nguyên, ngụ tại ấp Thành Nam, xã Thành Long, huyện Châu Thành vẫn trĩu nặng nỗi lo âu vì con cái.

  20-03-2017 Chia sẻ
 • Bất lực trước bệnh tật đeo mang 

  Bất lực trước bệnh tật đeo mang

  Mấy năm nay, chị Chia bị liệt tay trái sau 2 cơn tai biến, vừa hẹp hở van 2 lá vừa hở van 3 lá. Mới đây, chị được bà con chòm xóm đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Lê Ngọc Tùng, bác sĩ cho biết chị vừa bị một cơn tai biến thoáng qua do thiếu máu não không rõ nguyên nhân. Nhiều khả năng chị sẽ bị liệt hoàn toàn nếu không được chăm sóc cẩn thận để xảy ra tai biến lần nữa.

  17-03-2017 Chia sẻ
 • Bếp ăn nhân ái Ngô phủ từ 

  Bếp ăn nhân ái Ngô phủ từ

  “Ngày trước tôi bị tai nạn, ảnh hưởng đến cột sống, phải nằm điều trị ở Bệnh viện Y học cổ truyền một thời gian dài. Lúc đó, thấy nhiều người đời sống kinh tế chật vật mà phải trị bệnh thời gian dài rất, nên khi ra viện, tôi lập bếp ăn để cung cấp cơm chay mỗi ngày cho bệnh nhân ở đây”- anh Ngô Ngọc Giàu, tên thường gọi là Tuấn– hiện là chủ bếp ăn nhân ái Ngô phủ từ (ấp Long Thới, xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành) cho biết.

  17-03-2017 Chia sẻ
 • Địa chỉ của tình thương 

  Địa chỉ của tình thương

  Nhiều năm qua, Chi hội Từ thiện liên xã thuộc Hội Chữ thập đỏ huyện Bến Cầu đã trở thành địa chỉ nhân đạo quen thuộc cho những người có hoàn cảnh không may ở huyện này.

  15-03-2017 Chia sẻ
 • Trong hoạn nạn, rõ tình sâu 

  Trong hoạn nạn, rõ tình sâu

  Trong đời làm vợ, có lẽ hạnh phúc nhất đối với người phụ nữ là khi gặp khó khăn hoạn nạn luôn có người chồng ở cạnh bên quan tâm, lo lắng.

  12-03-2017 Chia sẻ
 • Nghị lực vượt khó của hai chị em mồ côi cha 

  Nghị lực vượt khó của hai chị em mồ côi cha

  Ba mất sớm, mẹ phải một mình xoay xở gánh nặng mưu sinh, cuộc sống rất khó khăn, vất vả, nhưng hai chị em Phạm Thị Thu Tâm- học lớp 12 và Phạm Thị Thu Linh lớp 11 của Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Bến Cầu) vẫn cố gắng vươn lên, trở thành tấm gương sáng cho các bạn cùng trường.

  12-03-2017 Chia sẻ
 • “Kho gạo tình thương” cho người nghèo ở xã Bến Củi 

  “Kho gạo tình thương” cho người nghèo ở xã Bến Củi

  “Kho gạo tình thương” được cấp uỷ, chính quyền địa phương đồng tình cao và người dân nhiệt tình ủng hộ. Đến tháng 9.2016, kho gạo đã vận động được 1.235kg gạo, Ban quản lý hỗ trợ 1.000kg cho 24 hộ nghèo (trong đó có 2 hộ được hỗ trợ thường xuyên hằng tháng). Số gạo còn lại, Ban cho dự trữ để kịp thời hỗ trợ những trường hợp đột xuất.

  10-03-2017 Chia sẻ
 • Xe ôm từ thiện 

  Xe ôm từ thiện

  Trong chuyến công tác khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, hình ảnh người đàn ông điều khiển chiếc xe máy, trước xe có dán dòng chữ nguệch ngoạc “Xe ôm từ thiện”, đã khiến các thành viên Đoàn y bác sĩ Chi hội thầy thuốc trẻ Viện Pasteur và Phòng khám Bác sĩ Gia đình TP.Hồ Chí Minh không khỏi xúc động.

  09-03-2017 Chia sẻ
 • Nơi 8 tháng 3 không đến 

  Nơi 8 tháng 3 không đến

  Là phụ nữ, có lẽ ai cũng rất vui khi được nhận món quà đặc biệt trong “ngày của mình”- Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3. Có thể đó chỉ là một đoá hoa, một món quà hay một lời chúc tốt đẹp… từ người thân yêu nhất, từ bạn bè, đồng nghiệp… Tuy nhiên, trong thực tế không phải phụ nữ nào cũng có được niềm vui ấy.

  08-03-2017 Chia sẻ