BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Lẩu riêu cá chép 

Cập nhật ngày: 14/11/2010 - 02:16

Cuối tuần, cả nhà xúm xít quanh nồi lẩu nóng hổi, vừa thưởng thức món ngon lại vừa có dịp trò chuyện rôm rả cùng nhau sau một tuần bận rộn, vất vả.

Nguyên liệu: 

1,5kg cá chép

100g mẻ

1kg cà chua

500g xương gà

200g thì là

300g hành lá

400g rau cần nước

400g bún tươi

Gia vị: muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, nước mắm ngon, ớt tươi.

Thực hiện:

- Chọn cá chép loại còn sống, làm sạch, đánh vẩy, bỏ vây và đuôi. Lau khô, chiên sơ ngập trong dầu thật nóng cho vừa chín.

- Cà chua chọn loại chín mọng đỏ, cắt múi cau, xào trên lửa nhỏ cho lên màu đỏ thật đẹp và chín mềm, nêm muối đường cho vừa ăn.

- Thì là lặt sạch, bỏ phần gốc già. Hành lá, cần nước rửa sạch cắt khúc khoảng 5cm, bày ra đĩa.

- Nấu xương gà với khoảng 1,5 lít nước, để lửa nhỏ trong khoảng một giờ. Thỉnh thoảng hớt bọt cho nước thật trong. Vớt bỏ xương. Cho cà chua đã xào chín vào, mẻ nghiền nhỏ, nêm vào từ từ cho vừa ăn, nêm gia vị gồm hạt nêm, đường, nước mắm cho có vị vừa chua và ngọt. Gia giảm gia vị tuỳ theo độ ngọt của cà chua.

Khi ăn cho cá đã chiên vào. Có thể thay cá chép bằng cá điêu hồng.

Theo PNO


 
Liên kết hữu ích