BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bị kẹt khoá cửa, gọi 113 ứng cứu

Cập nhật ngày: 29/10/2014 - 07:32

Bà Nga gọi điện báo tin, do ổ khóa phòng bị hư khiến bà không thể mở cửa nên bị kẹt trong phòng không ra được bên ngoài. Tại thời điểm đó, bà Nga đang bật bếp gas nấu một nồi cháo và một siêu thuốc, nếu không kịp thời tắt bếp gas rất có thể xảy ra cháy nổ.

Sau khi tiếp nhận tin, lực lượng Cảnh sát 113 đã nhanh chóng có mặt, trèo rào vào nhà bà Nga rồi tắt bếp gas khi nồi cháo bị khét hơn phân nửa, còn siêu thuốc thì đã cạn khô nước. Sau đó Cảnh sát 113 tiến hành phá ổ khóa phòng để giải cứu bà Nga.

Bà Nga trước cửa căn phòng đã “nhốt” bà.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nga vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc vừa mới diễn ra, mà theo bà, nếu Cảnh sát 113 không kịp thời có mặt thì chỉ khoảng 15 phút sau nguy cơ bếp gas nổ và xảy ra hỏa hoạn rất cao.

Bà Nga cho biết thêm, vào sáng 29.10, bà vào trong phòng để quét dọn, khi đưa tay đẩy cánh cửa ra phía ngoài để dọn góc bàn thì bỗng dưng cửa đóng chặt lại luôn.

Do thời điểm này trong nhà chỉ có một mình nên bà Nga vô cùng hoảng loạn, bà lấy tay đập kính cửa phòng để mong thoát thân nhưng vô vọng. Còn hai chiếc điện thoại di động và chùm chìa khóa, bà đã để ở ngoài phòng khách.

Trong lúc hoảng hốt, rất may bà nhớ là trong phòng còn có một cái điện thoại khác nên bà đã điện cho lực lượng Cảnh sát 113 kêu cứu.

Bà Nga khẳng định, nguyên nhân khiến bà suýt chết là do ổ khóa cửa phòng có vấn đề chứ không có nguyên do nào khác. Qua vụ việc này, theo bà Nga, bà sẽ kiểm tra lại các ổ khóa trong nhà, cũng như khi sử dụng bếp gas nấu nướng phải đợi cho xong việc mới đi làm chuyện khác; chứ để xảy ra tình huống như thế thì chẳng những gây nguy hiểm cho bản thân mà còn nhiều hệ lụy khác nếu như xảy ra cháy nổ.

Thế Nhân