Tây Ninh: Trải nghiệm đặc sản ẩm thực bốn phương trên đỉnh núi Bà Đen

Đã qua rồi cái thời đến núi Bà Đen chỉ để đi lễ. "Nóc nhà Nam Bộ" giờ đây có thêm nhiều trải nghiệm hấp dẫn, trong đó ẩm thực giữa mây trắng trôi bồng bềnh chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ và thích thú.

 • Tôn vinh và lan tỏa văn hóa thưởng trà của Việt Nam 

  Tôn vinh và lan tỏa văn hóa thưởng trà của Việt Nam

  Cùng với sự tham gia của PGS-TS Nguyễn Thị Minh Thái, chương trình ra mắt sách Phác thảo danh trà Việt Nam của tác giả Nguyễn Ngọc Tuấn tại Đường sách TPHCM vào sáng 6-11, đã mang đến những thông tin và kiến thức thú vị về văn hóa thưởng trà của Việt Nam.

 • Giới thiệu sách mới
  Tây Ninh đất và người 

  Tây Ninh đất và người

  Với 796 trang, khổ 16x24 có thể nói “ Tây Ninh đất và người” là một cuốn sách viết về đất và người Tây Ninh, dày công và khá đồ sộ nhất từ trước đến nay.

 • Đọc “X6 điệp viên hoàn hảo” -nhớ Phạm Xuân Ẩn 

  Đọc “X6 điệp viên hoàn hảo” -nhớ Phạm Xuân Ẩn

  Trong những ngày tháng Tám lịch sử, tôi được đọc cuốn sách "X6 Điệp viên hoàn hảo" do ông Larry Berrman, nhà sử học, giáo sư danh dự tại Đại học California, hiện là Trưởng khoa Đào tạo nhân tài ưu tú Trường quốc gia Georgia thực hiện. Đây là một tài liệu rất cần thiết để hiểu thêm về cuộc đời ngoại hạng của một điệp viên Việt Nam đã làm cho chính kẻ thù phải vị nể- tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn. Rõ ràng cuốn sách đã tạo nên một sức hút đặc biệt với nhiều đối tượng độc giả. Sách in bìa cứng đẹp, dày trên 390 trang, tập hợp nhiều hình ảnh tư liệu quý do NXB Hồng Đức xuất bản vào quý IV-2019.

 • Ký ức mang tên Trường Sơn 

  Ký ức mang tên Trường Sơn

  Chiến tranh đã qua đi, nhưng những ký ức, kỷ niệm về Trường Sơn, về những con người đã sống, chiến đấu và hy sinh ở Trường Sơn năm xưa sống mãi trong lòng người dân Việt Nam.

 • Bếp ấm nhà vui- Thương món ăn Nam bộ 

  Bếp ấm nhà vui- Thương món ăn Nam bộ

  “Tôi vô bếp một phần vì đam mê, một phần vì muốn những món ăn như là món quà thơm thảo. Sự ấm áp và cái lạnh lẽo lúc nào cũng từ căn bếp mà ra. Nên từ căn bếp, tôi luôn tâm niệm phải giữ bằng được niềm vui cùa nhà mình…”.

 • Thời khắc tươi đẹp - hồi ức về sự sống và cái chết 

  Thời khắc tươi đẹp - hồi ức về sự sống và cái chết

  Thời khắc tươi đẹp là một tác phẩm ý nghĩa, một nỗi suy tư xé lòng về cuộc sống. Đồng thời nhắn nhủ chúng ta phải biết trân trọng những phút giây khi còn sống, cũng như biết nắm lấy những khoảnh khắc đẹp trong đời.

 • Hạnh phúc và những điều nhỏ bé quan trọng khác 

  Hạnh phúc và những điều nhỏ bé quan trọng khác

  “Hạnh phúc và những điều nhỏ bé quan trọng khác” với hơn 200 trang sách được đúc kết chân thành, sâu sắc, sẽ khiến chúng ta cảm nhận được điều kỳ diệu từ cuộc sống này. Thà hối tiếc vì những điều bạn đã làm còn hơn hối hận vì đã không làm những điều đó vì nỗi buồn do nó gây ra sẽ kéo dài mãi.

 • Thấu hiểu tâm lý học đường - cần cho cả giáo viên và phụ huynh 

  Thấu hiểu tâm lý học đường - cần cho cả giáo viên và phụ huynh

  Trong cuộc đời của một con người, những năm tháng niên thiếu là giai đoạn có những thay đổi lớn và phát triển mạnh mẽ về thể chất, sinh lý, tâm lý, nhận thức... khiến cho cha mẹ, thầy cô bất ngờ, bối rối, khó xử.

 • Ăn lành sống mạnh-sức khoẻ vững bền 

  Ăn lành sống mạnh-sức khoẻ vững bền

  “Ăn lành sống mạnh - sức khoẻ vững bền” là cuốn sách mang đến cho độc giả những kiến thức bổ ích về cách ăn uống lành mạnh, giúp nâng cao sức đề kháng giữa mùa dịch bệnh.

 • Những câu chuyện từ nhà tù côn đảo 

  Những câu chuyện từ nhà tù côn đảo

  Nói đến Côn Ðảo là nói đến “một địa ngục trần gian” khủng khiếp với một hệ thống ngục tù đủ các loại nhục hình tra tấn phi nhân tính nhất, tàn bạo nhất, dã man nhất của chế độ thực dân, đế quốc và tay sai trước đây.

 • “Đôi mắt” trong sáng tạo và phê bình văn học nghệ thuật 

  “Đôi mắt” trong sáng tạo và phê bình văn học nghệ thuật

  Phát hành theo hệ thống Tủ sách xã, phường, thị trấn nên tựa đề “Đôi mắt trong sáng tạo và phê bình văn học nghệ thuật” của cuốn sách có vẻ như là một tác phẩm "kén" người đọc.

 • Trưởng thành hơn sau mỗi lần vấp ngã 

  Trưởng thành hơn sau mỗi lần vấp ngã

  Cuốn sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” của tác giả Liêu Trí Phong, do Trần Yến dịch, Nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành năm 2019 với những chia sẻ, những bài học bổ ích giúp chúng ta mạnh mẽ đứng lên sau những thất bại, để từ đó trưởng thành hơn trong cuộc sống.

 • Giới thiệu sách
  Những câu chuyện cảm động viết về mẹ 

  Những câu chuyện cảm động viết về mẹ

  Hình ảnh người mẹ luôn là cảm hứng bất tận cho thi ca, hai tiếng “mẹ ơi” được cất lên từ lúc con bi bô tập nói, cho đến khi trưởng thành con vẫn nhỏ bé trong vòng tay của mẹ.

 • Ra mắt ấn bản mới “Dưới chân Cầu Mây” của nhà văn Nguyên Hồng 

  Ra mắt ấn bản mới “Dưới chân Cầu Mây” của nhà văn Nguyên Hồng

  Nhân kỷ niệm 62 năm thành lập (17/6/1957 – 17/6/2019), Nhà Xuất bản Kim Đồng ra mắt ấn bản mới tập truyện “Dưới chân Cầu Mây” của nhà văn Nguyên Hồng. Tuyển tập gồm ba truyện đặc sắc dành cho thiếu nhi: “Đôi chim tan lạc”, “Dưới chân Cầu Mây” và “Cháu gái người mãi võ họ Hoa”.

 • Lao xao những trang viết về sông núi miền biên viễn Tây Nam 

  Lao xao những trang viết về sông núi miền biên viễn Tây Nam

  Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt độc giả hai tập tản văn về mảnh đất An Giang - miền biên viễn Tây Nam của tổ quốc: Mật nắng biên thùy của Nghiêm Quốc Thanh và Trong sương thương má của tác giả Trương Chí Hùng.

 • Sống với sách 

  Sống với sách

  Mỗi cuốn sách đều chứa đựng một phần thông tin. Sách là bản văn hữu ích theo nhiều cách khác nhau. Không chỉ gần gũi, thân quen với con người, sách còn là phẩm vật thông dụng nhất trong những đồ vật ở nhà và cũng là tài sản quý giá nhất được lưu giữ trong ngôi nhà của chúng ta. Tuy nhiên, sống với sách phải là cả một nghệ thuật. Do vậy, điều cần nhất là làm sao phối hợp nhịp nhàng giữa sách với chức năng của ngôi nhà chúng ta.