• Vươn lên từ đáy: Hành trình tái hiện giấc mơ Mỹ 

  Vươn lên từ đáy: Hành trình tái hiện giấc mơ Mỹ

  Chúng ta nợ nhau điều gì? Làm sao chúng ta truyền động lực, tài năng, thậm chí nỗi đau, vào những thứ còn ý nghĩa hơn cả thành công cá nhân? Và trách nhiệm của chúng ta ở nơi chúng ta sống, làm việc, và vui chơi là gì? Đây chính là những câu hỏi mà Howard Schultz luôn mang bên mình từ khi lớn lên ở khu nhà Brooklyn và trong khi xây dựng Starbucks từ 11 cửa hàng thành một trong những thương hiệu biểu tượng của thế giới. Quyển sách một phần là hồi ký, một phần là bản kế hoạch chi tiết về trách nhiệm chung, và một phần như minh chứng rằng con người bình thường có thể làm những điều phi thường.

 • Đọc sách “Người thầy” của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh 

  Đọc sách “Người thầy” của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh

  Tác phẩm được thể hiện dưới văn phong báo chí, bình dân, dễ đọc. Hầu hết chi tiết của tác phẩm được tác giả ghi chép trong hàng chục năm công tác ở lĩnh vực tình báo quốc phòng, tức người thật việc thật, không phải hư cấu như tiểu thuyết hay truyện ngắn.

 • Nhà báo Văn Phong ra mắt sách Lên rừng xuống biển 3 

  Nhà báo Văn Phong ra mắt sách Lên rừng xuống biển 3

  Nhà báo Văn Phong (Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng tại khu vực Đông Nam bộ) vừa ra mắt cuốn sách Lên rừng xuống biển 3.

 • Hành trình “gieo mầm” văn hoá đọc 

  Hành trình “gieo mầm” văn hoá đọc

  Với phương châm “Nâng cao hiệu quả phục vụ lưu động cả về số lượng lẫn chất lượng”, các buổi phục vụ sách lưu động luôn được viên chức Thư viện chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu chọn sách, bài trí sách đẹp mắt và lựa chọn vị trí phục vụ thoáng mát để tăng thêm hứng thú đọc sách cho các em.

 • Nhận diện bản sắc văn hoá và truyền thống gia đình tỉnh Tây Ninh 

  Nhận diện bản sắc văn hoá và truyền thống gia đình tỉnh Tây Ninh

  Cuốn sách “Nhận diện bản sắc văn hoá và truyền thống gia đình tỉnh Tây Ninh” do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) phối hợp Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM) ấn hành.

 • Tây Ninh: Trải nghiệm đặc sản ẩm thực bốn phương trên đỉnh núi Bà Đen 

  Tây Ninh: Trải nghiệm đặc sản ẩm thực bốn phương trên đỉnh núi Bà Đen

  Đã qua rồi cái thời đến núi Bà Đen chỉ để đi lễ. "Nóc nhà Nam Bộ" giờ đây có thêm nhiều trải nghiệm hấp dẫn, trong đó ẩm thực giữa mây trắng trôi bồng bềnh chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ và thích thú.

 • Tôn vinh và lan tỏa văn hóa thưởng trà của Việt Nam 

  Tôn vinh và lan tỏa văn hóa thưởng trà của Việt Nam

  Cùng với sự tham gia của PGS-TS Nguyễn Thị Minh Thái, chương trình ra mắt sách Phác thảo danh trà Việt Nam của tác giả Nguyễn Ngọc Tuấn tại Đường sách TPHCM vào sáng 6-11, đã mang đến những thông tin và kiến thức thú vị về văn hóa thưởng trà của Việt Nam.

 • Giới thiệu sách mới
  Tây Ninh đất và người 

  Tây Ninh đất và người

  Với 796 trang, khổ 16x24 có thể nói “ Tây Ninh đất và người” là một cuốn sách viết về đất và người Tây Ninh, dày công và khá đồ sộ nhất từ trước đến nay.

 • Đọc “X6 điệp viên hoàn hảo” -nhớ Phạm Xuân Ẩn 

  Đọc “X6 điệp viên hoàn hảo” -nhớ Phạm Xuân Ẩn

  Trong những ngày tháng Tám lịch sử, tôi được đọc cuốn sách "X6 Điệp viên hoàn hảo" do ông Larry Berrman, nhà sử học, giáo sư danh dự tại Đại học California, hiện là Trưởng khoa Đào tạo nhân tài ưu tú Trường quốc gia Georgia thực hiện. Đây là một tài liệu rất cần thiết để hiểu thêm về cuộc đời ngoại hạng của một điệp viên Việt Nam đã làm cho chính kẻ thù phải vị nể- tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn. Rõ ràng cuốn sách đã tạo nên một sức hút đặc biệt với nhiều đối tượng độc giả. Sách in bìa cứng đẹp, dày trên 390 trang, tập hợp nhiều hình ảnh tư liệu quý do NXB Hồng Đức xuất bản vào quý IV-2019.

 • Ký ức mang tên Trường Sơn 

  Ký ức mang tên Trường Sơn

  Chiến tranh đã qua đi, nhưng những ký ức, kỷ niệm về Trường Sơn, về những con người đã sống, chiến đấu và hy sinh ở Trường Sơn năm xưa sống mãi trong lòng người dân Việt Nam.

 • Bếp ấm nhà vui- Thương món ăn Nam bộ 

  Bếp ấm nhà vui- Thương món ăn Nam bộ

  “Tôi vô bếp một phần vì đam mê, một phần vì muốn những món ăn như là món quà thơm thảo. Sự ấm áp và cái lạnh lẽo lúc nào cũng từ căn bếp mà ra. Nên từ căn bếp, tôi luôn tâm niệm phải giữ bằng được niềm vui cùa nhà mình…”.

 • Thời khắc tươi đẹp - hồi ức về sự sống và cái chết 

  Thời khắc tươi đẹp - hồi ức về sự sống và cái chết

  Thời khắc tươi đẹp là một tác phẩm ý nghĩa, một nỗi suy tư xé lòng về cuộc sống. Đồng thời nhắn nhủ chúng ta phải biết trân trọng những phút giây khi còn sống, cũng như biết nắm lấy những khoảnh khắc đẹp trong đời.

 • Hạnh phúc và những điều nhỏ bé quan trọng khác 

  Hạnh phúc và những điều nhỏ bé quan trọng khác

  “Hạnh phúc và những điều nhỏ bé quan trọng khác” với hơn 200 trang sách được đúc kết chân thành, sâu sắc, sẽ khiến chúng ta cảm nhận được điều kỳ diệu từ cuộc sống này. Thà hối tiếc vì những điều bạn đã làm còn hơn hối hận vì đã không làm những điều đó vì nỗi buồn do nó gây ra sẽ kéo dài mãi.

 • Thấu hiểu tâm lý học đường - cần cho cả giáo viên và phụ huynh 

  Thấu hiểu tâm lý học đường - cần cho cả giáo viên và phụ huynh

  Trong cuộc đời của một con người, những năm tháng niên thiếu là giai đoạn có những thay đổi lớn và phát triển mạnh mẽ về thể chất, sinh lý, tâm lý, nhận thức... khiến cho cha mẹ, thầy cô bất ngờ, bối rối, khó xử.

 • Ăn lành sống mạnh-sức khoẻ vững bền 

  Ăn lành sống mạnh-sức khoẻ vững bền

  “Ăn lành sống mạnh - sức khoẻ vững bền” là cuốn sách mang đến cho độc giả những kiến thức bổ ích về cách ăn uống lành mạnh, giúp nâng cao sức đề kháng giữa mùa dịch bệnh.

 • Những câu chuyện từ nhà tù côn đảo 

  Những câu chuyện từ nhà tù côn đảo

  Nói đến Côn Ðảo là nói đến “một địa ngục trần gian” khủng khiếp với một hệ thống ngục tù đủ các loại nhục hình tra tấn phi nhân tính nhất, tàn bạo nhất, dã man nhất của chế độ thực dân, đế quốc và tay sai trước đây.