Phong tục xin và cho chữ đầu năm tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám Hà Nội đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống trong những ngày đầu Xuân. Những nét chữ mềm mại, uyển chuyển chứa đựng trong đó những ước vọng về một năm mới nhiều thuận lợi, may mắn và bình an. Năm nay, lần đầu tiên trong lịch sử, ông đồ cho chữ online trong Hội chữ Xuân do dịch Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp nên không thể tổ chức trực tiếp.
BTNO
Sau nhiều tháng triển khai xây dựng, công trình mở rộng công viên Xuân Hồng đã hoàn thành và đi vào hoạt động phục vụ người dân trên địa bàn thành phố Tây Ninh và các địa phương lân cận.
Linh San – Tâm Giang
Báo chí Argentina và Uruguay trong những ngày qua đã đăng những bài viết kèm nhiều hình ảnh ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.
BTNO
Tháng 3, trong cái nắng gắt của Tây Ninh, hoa kèn hồng khoe sắc, tô điểm cho các tuyến đường, khu công viên thêm đẹp. Hoa kèn hồng thường kết thành chùm, hình dáng như những chiếc chuông nhỏ xinh xắn, màu hoa hồng nhiều sắc độ tạo nên sức hút với những người yêu cái đẹp.
Ngọc Bích –Vi Xuân
Ngày 29/3, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Hương đã tổ chức khai hội chùa Thanh Mai, tưởng niệm 695 năm ngày viên tịch của Thiền sư Pháp Loa, Đệ nhị thánh Tổ thiền phái Trúc Lâm.
BTNO
Những sắc màu văn hóa đa dạng và đặc trưng của Việt Nam đã liên tục tỏa sáng trong sự kiện “Ngày văn hóa Việt Nam” diễn ra trong hai ngày cuối tuần tại thủ đô Mexico City, Mexico, thu hút sự tham dự của đại diện các phái đoàn ngoại giao, chính quyền thành phố, bạn bè và người dân sở tại.
BTNO