Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tây Ninh: Tuyên dương học sinh đạt giải thưởng Lê Quý Đôn

Cập nhật ngày: 17/05/2013 - 05:55
HTML clipboard

(BTNO)- Sở GD-ĐT vừa tổ chức lễ tuyên dương và khen thưởng cho học sinh đạt giải Lê Quý Đôn năm học 2012 – 2013. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Bênh- Phó chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Thảo- Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở GD-ĐT và các ban, ngành liên quan.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thảo trao giải thưởng Lê Quý Đôn cho các học sinh

Có 495 học sinh được nhận giải thưởng Lê Quý Đôn. Đây là những em đã đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9, lớp 12 vòng tỉnh và học sinh giỏi quốc gia.

Bên cạnh những trường có truyền thống về thành tích đào tạo học sinh giỏi, giải thưởng Lê Quý Đôn năm nay có sự góp mặt của nhiều học sinh của các trường ở vùng sâu vùng xa. Cụ thể, ở khối THCS, một số trường như: THCS Phước Đông (Gò Dầu), Phước Ninh, Suối Đá (huyện Dương Minh Châu) mỗi trường đạt từ 4 đến 5 giải thưởng; Khối THPT ghi nhận sự nỗ lực của các trường Lương Thế Vinh (Tân Biên), Châu Thành (huyện Châu Thành), Tân Châu (huyện Tân Châu) và trường Nguyễn Huệ (Bến Cầu).

Giải thưởng Lê Quý Đôn ra đời từ năm học 1990 – 1991, là giải thưởng có tính truyền thống của ngành Giáo dục Tây Ninh. Mục đích của việc thành lập và trao giải thưởng Lê Quý Đôn nhằm cổ vũ cho phong trào đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Đ.V.T