Hàng hoá mở hộp, vứt bừa bãi ngày siêu thị Auchan thông báo giảm giá 

Cập nhật ngày: 23/05/2019 - 09:10

Hình ảnh những gói đồ ăn bị bóc dở dang, trái cây cắn dang dở, hàng hoá vứt lộn xộn tại một siêu thị Auchan đang giảm giá ở Tây Ninh đã được chụp lại, đưa lên mạng xã hội.

Ngày 21/5, hình ảnh chụp tại siêu thị Auchan ở Tây Ninh với những kệ hàng bị vứt bữa bãi, các hộp đồ ăn bóc dở dang, chai lọ vương vãi được chia sẻ lên nhiều diễn đàn.

Trong các bức ảnh, dễ dàng nhận thấy nhiều trẻ nhỏ đang đùa nghịch, dùng hàng hoá làm đồ chơi. Một số chai nước đã bị sử dụng, trái cây bị cắn dang dở, snack bị bóc hộp,... 

Được biết, những bức hình được ghi lại trong ngày thứ 2 siêu thị này giảm giá trước khi đóng cửa.

Chủ nhân của loạt ảnh, tài khoản có tên Công Lĩnh, chia sẻ với Zing.vn: "Hệ thống siêu thị có thông báo giảm giá 25 - 75% từ ngày 20 - 31/5. Hôm đó là 21/5, mình đi mua hàng và bắt gặp cảnh tượng không thể chấp nhận được nên có chụp lại".

Người dân thản nhiên bóc gói và ăn tại chỗ khi đi mua hàng giảm giá tại siêu thị Auchan ở Tây Ninh.

Công Lĩnh kể thêm anh rất ngạc nhiên khi thấy người dân chen lấn, thi nhau bới lộn các món hàng mà không theo một trật tự nào, kiểu "ai nhanh người đó thắng". Hơn thế, từ người già đến trẻ nhỏ đều thản nhiên bóc gói và ăn ngay tại chỗ khi chưa thanh toán.

"Mới đầu, bảo vệ cũng có ra nhắc nhở nhưng sau đó vì quá đông, mất kiểm soát nên đành mặc kệ. Phần lớn ăn tại chỗ và vứt vỏ ngay tại quầy".

Người này cũng chia sẻ thêm: "21/5 mới chỉ giảm giá 25% mà đã có cảnh tượng như vậy, không hiểu đến giảm 75% thì sẽ thế nào. Có người còn mang cả xe tải đi mua".

Chủ nhân loạt ảnh cho biết ban đầu bảo vệ siêu thị có nhắc nhở nhưng vì quá đông nên bị mất kiểm soát.

Ngay sau khi xuất hiện, bài viết của Công Lĩnh đã nhận được lượt tương tác rất lớn. Hầu hết mọi người đều tỏ ra bất bình trước hành động thiếu ý thức này.

"Mình thấy bức xúc quá nên chụp và đăng trên trang cá nhân mà không ngờ mọi người chia sẻ nhiều đến vậy. Ngoài ra, một số trang thông tin mình bị đe doạ. Điều này hoàn toàn không có thật", Công Lĩnh nói. 

Trước đó, trao đổi với Zing.vn, đại diện Auchan cho biết 15 cửa hàng của hệ thống sẽ đóng cửa từ 2/6. Ba siêu thị còn lại tiếp tục hoạt động cho tới khi chuyển nhượng cho đối tác mới.

Chủ tịch tập đoàn Auchan Retail, ông Edgard Bonte, thông báo quyết định bán hệ thống siêu thị Auchan tại Việt Nam, do hoạt động kinh doanh thua lỗ.

Nguồn Zing