Công khai số điện thoại đường dây nóng và phối hợp các tỉnh, thành phố xử lý “tour du lịch 0 đồng” 

Cập nhật ngày: 15/06/2019 - 20:10

BTNO - Sở VHTT&DL Tây Ninh vừa thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận, hướng dẫn và xử lý thông tin phản ánh về loại hình “tour du lịch 0 đồng”.

Ông Nguyễn Hoàng Nam- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) cho biết, tính từ tháng 5.2019 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có khoảng trên 920 người tham gia “tour du lịch 0 đồng”. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ngày 13.6, Sở VHTT&DL thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận, hướng dẫn và xử lý thông tin phản ánh về loại hình “tour du lịch 0 đồng”.

Thư mời tham gia chương trình du lịch miễn phí của Công ty TNHH Ishiba.

Theo đó, khi phát hiện trường hợp các tổ chức, cá nhân mời chào người dân tham gia “tour du lịch 0 đồng”, người dân có thể cung cấp thông tin qua số điện thoại đường dây nóng của Thanh tra Sở VHTT&DL 0276.3825.978 hoặc thông tin trực tiếp cho lãnh đạo Sở VHTT&DL qua các số điện thoại 0914.853.991 hoặc 0901.190.779.

Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Nguyễn Hoàng Nam cho biết thêm: Trong tháng 5.2019, ngay khi phát hiện có khá đông người dân tham gia “tour du lịch 0 đồng”, Sở VHTT&DL đã có văn bản khuyến cáo khi sử dụng “tour du lịch 0 đồng” gửi tới Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các phòng Văn hóa – Thông tin trên địa bàn tỉnh để kịp thời thông tin, tuyên truyền cho người dân biết, cảnh giác.

Tuy nhiên, tình trạng người dân tham gia “tour du lịch 0 đồng” vẫn tiếp tục xảy ra ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, vừa qua, Sở VHTT&DL đã tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng này, đồng thời báo cáo Tổng cục Du lịch nắm, chỉ đạo xử lý.

Một người dân ở Bến Cầu mua nhiều thiết bị điện tử với giá cao khi tham gia “tour du lịch 0 đồng” của Công ty TNHH Ishiba tổ chức.

Hoạt động của các công ty thương mại ngoài tỉnh đưa người dân (chủ yếu người cao tuổi, cựu chiến binh, nông dân) tham gia “tour du lịch 0 đồng” được tổ chức rất tinh vi. Các công ty mời người dân đi du lịch miễn phí dưới hình thức tri ân khách hàng, tổ chức đưa khách du lịch ở địa bàn tỉnh này đến tham quan, giới thiệu sản phẩm ở một tỉnh khác; việc giới thiệu, chào bán sản phẩm không xin phép cơ quan có thẩm quyền; các sản phẩm chào bán không có sự kiểm soát về nguồn gốc, xuất xứ, giá cả.

Để kiểm tra xử lý hành vi vi phạm này phải có sự vào cuộc liên ngành: Sở VHTT&DL, Sở Công thương, Cục quản lý thị trường, Công an, Cục Thuế và phải có sự phối hợp giữa các địa phương. Do vậy, ngày 10.6 vừa qua, Sở VHTT&DL Tây Ninh cũng đã có công văn gửi Sở VHTT&DL/Sở Du lịch 63 tỉnh, thành phố trên cả nước để khuyến cáo và tích cực phối hợp với các tỉnh, thành để xử lý các đơn vị tổ chức “tour du lịch 0 đồng”.

Phương Thuý

Tin liên quan
 • Báo động nạn tour 0 đồng

  Báo động nạn tour 0 đồng

  Tình trạng các đường dây từ Trung Quốc câu kết với người địa phương tổ chức 'tour 0 đồng' đang gây tác động nặng nề đến ngành du lịch nhiều nước, bao gồm cả VN.

 • Thủ tướng chỉ đạo chấn chỉnh tour 0 đồng ​

  Thủ tướng chỉ đạo chấn chỉnh tour 0 đồng ​

  Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch truyền đạt ý kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo chấn chỉnh hình thức kinh doanh du lịch tour 0 đồng.

 • Cái bẫy “tour du lịch 0 đồng” 

  Cái bẫy “tour du lịch 0 đồng”

  Phấn khởi vì có chuyến đi miễn phí chưa được bao lâu, thì nay, nhiều người đã phải hối hận khi tham gia tour du lịch miễn phí hay còn gọi là “tour du lịch 0 đồng” do Công ty TNHH Thương mại Ishiba Việt Nam tổ chức.

 • Cảnh giác khi sử dụng “Tour du lịch 0 đồng” 

  Cảnh giác khi sử dụng “Tour du lịch 0 đồng”

  Núp bóng dưới hình thức tổ chức các chuyến tham quan, khám phá di tích lịch sử, bảo tàng, nhưng thực chất các doanh nghiệp này trà trộn kinh doanh các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá thành cao.

 • Công khai số điện thoại đường dây nóng xử lý “tour du lịch 0 đồng” 

  Công khai số điện thoại đường dây nóng xử lý “tour du lịch 0 đồng”

  Khi phát hiện trường hợp các tổ chức, cá nhân mời chào tham gia “tour du lịch 0 đồng”, người dân có thể cung cấp thông tin qua số điện thoại đường dây nóng của Thanh tra Sở VH,TT&DL 0276 3825 978 hoặc gọi trực tiếp cho lãnh đạo Sở VH,TT&DL qua các số điện thoại 0914 853 991 hoặc 0901 190 779.