Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Chủ chết, chó tự tìm ra mộ rồi nằm bên cạnh suốt 10 năm 

Cập nhật ngày: 22/08/2017 - 22:33

Chú chó trung thành ở Argentina đã khiến nhiều người xúc động khi nằm canh mộ chủ của nó suốt 10 năm qua.

Chú chó tên Capitan hằng ngày nằm bên cạnh mộ của người chủ tên Miguel Guzmán tại một nghĩa trang ở thành phố Cordoba, Argentina, sau khi ông qua đời vào năm 2006. Cho tới nay, nó vẫn trung thành canh gác cho người chủ quá cố.

Các công nhân quản trang, hằng ngày chăm sóc và cho Capitan ăn, cho biết “chú chó dường như đang chờ tới ngày được đoàn tụ với chủ của nó”.

Ông Guzmán đã mua chú chó Capitan cho cậu con trai Damian vào năm 2005, trước khi ông đột ngột qua đời một năm sau đó. Ngay sau lễ trang của ông Guzmán, Capitan cũng biến mất khỏi gia đình chủ.

Vợ và con trai của ông Guzmán ra ngoài tìm kiếm Capitan và họ phát hiện nó tại mộ của ông Guzmán cách nhà khoảng 45 phút di chuyển bằng ô tô. Họ rất ngạc nhiên vì chưa bao giờ đưa chú chó tới đó.

Damian đã nhiều lần cố gắng đưa Capitan trở về nhà, nhưng nó luôn tìm cách trốn ra ngoài và trở lại mộ của ông chủ quá cố. Nên họ đã quyết định để con vật trung thành ở lại đó.

“Con chó đã tự tìm tới đây và bắt đầu đi xung quanh nghĩa trang cho tới khi nó tìm thấy mộ chủ”, Hector Baccega, giám đốc nghĩa trang, kể lại. “Vào ban ngày, nó thỉnh thoảng dạo quanh nghĩa trang, nhưng cứ đến 6 giờ tối, nó lại  đến nằm bên mộ chủ và ở đó suốt đêm”.

Theo danviet