Cá chưng nóng sốt ăn với cơm trắng thật ngon miệng.
Nguyên liệu (4 phần ăn):
Cá mú: 1 con 600g
Nấm đông cô: 4 cái
Thịt heo: 100g
Củ cải muối sợi: 30g
Gừng, ớt sừng, hành lá, tỏi băm
Gia vị: nước tương, muối, tiêu, đường, dầu hàu, rượu trắng.
Cách làm:
Cá mú làm sạch, khứa thân. Ướp cá với rượu, tỏi, tiêu, muối và một ít gừng băm để khử mùi.
Thịt heo xắt sợi. Nấm đông cô ngâm nở, xắt miếng mỏng. Củ cải ngâm, xả sạch cho bớt mặn.
Cho cá vào dĩa, xếp thịt, củ cải, nấm đông cô lên, rưới nước tương pha với dầu hàu và đường lên. Mang cá chưng cách thuỷ.
Cá chín cho thêm hành lá, ớt sừng, gừng xắt sợi vào. Cá chưng ăn với cơm trắng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo SGTT