BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Cải rổ xào thịt bò

Cập nhật ngày: 07/12/2011 - 02:15

Nguyên liệu:

250g thịt bò

500g cải rổ

1 muỗng canh gừng bằm nhuyễn

1 muỗng canh tỏi bằm

Gia vị: đầu hành lá, dầu mè, dầu hào, nước tương, bột nêm, tiêu, bột ngọt...

Thực hiện:

Thịt bò xắt lát mỏng, ướp với tỏi, gừng, đầu hành, tiêu, bột nêm, nước tương, dầu hào, để thấm 5 phút.

Cải rổ rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 – 4cm, chẻ dọc, lá cải xắt sợi. Luộc cải sơ qua, vớt ra cho vào chậu nước lạnh để ráo.

Phi thơm tỏi trong chảo, trút thịt bò vào xào tái, để riêng ra dĩa.

Tiếp tục phi thơm tỏi, cho rau cải rổ vào xào, khi cải vừa chín tới thì trút thịt bò vào đảo đều. Nêm thêm bột nêm, bột ngọt cho vừa ăn.

Múc cải ra dĩa, rắc chút tiêu lên trên, ăn nóng.

Theo PNO