Pháp luật   Tin tức

Công an Móng Cái bắt giữ 300 chiếc điện thoại Trung Quốc nhập lậu 

Cập nhật ngày: 23/05/2017 - 03:50

Lực lượng chức năng tại Móng Cái vừa phát hiện và bắt giữ 300 chiếc điện thoại có nguồn gốc từ Trung Quốc đang được nhập lậu về Việt Nam. Những chiếc điện thoại này có chữ ghi bằng tiếng Nga.

Sự việc xảy ra vào ngày 15/5/2017, khi đó Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm buôn lậu (C74), Bộ Công an phát hiện một xe khách đang vận chuyển 300 chiếc điện thoại có nguồn gốc từ Trung Quốc về Việt Nam.

Khi xe chạy đến địa bàn Bắc Phong Sinh (Quảng Ninh) để ra quốc lộ 18A thì bị tổ kiểm soát thuộc chi Cục Hải quan Bắc Phong Sinh phối hợp với trạm biên phòng cửa khẩu bắt giữ.

Sau khi phát hiện và khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ 300 chiếc điện thoại có nguồn gốc từ Trung Quốc, trên điện thoại ghi chữ tiếng Nga. Lúc này tài xế điều khiển xe tải chở 300 chiếc điện thoại lậu đã tẩu thoát khỏi hiện trường.

Tang vật vụ buôn lậu điện thoại. (Ảnh: quangninhcustoms.gov.vn)

Qua điều tra, lực lượng công an đã làm rõ đối tượng điều khiển xe tải trên là ông Trịnh Văn Hải, trú tại thôn 2, xã Quảng Phong, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Đến ngày 17/5/2017, ông Hải đã đến cơ quan hải quan để nhận trách nhiệm.

Tại đây, ông Trịnh Văn Hải khai nhận số điện thoại trên được mua từ Trung Quốc rồi đem về Việt Nam tiêu thụ. Lô điện thoại này không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Tổng trị giá lô điện thoại trên là 45 triệu đồng.

Nguồn Tinnhanhonline