Pháp luật   Bạn đọc

GÒ DẦU:

Thêm nhiều đống rác ven quốc lộ 

Cập nhật ngày: 30/11/2017 - 06:31

BTN - Chính quyền cần có biện pháp xử lý mạnh tay hơn nữa đối với những người kém ý thức; địa phương nên cắm biển cấm và ghi rõ mức xử phạt mới có sức răn đe người vứt rác ra đường.

Đống rác tại ấp Trâm Vàng.

Bạn đọc phản ánh hiện nay, ven QL22 thuộc địa bàn ấp Trâm Vàng, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu có một đống rác tự phát do người đem đổ ven lề đường, rác ứ đọng gây hôi thối, nhất là khi trời nắng nóng hoặc địa phương có thu gom rác, kể cả Phó Chủ tịch xã cũng trực tiếp đến chỉ đạo cho anh em thu gom rác, nhưng chỉ vài ngày sau rác lại được “ai đó” đem đến quăng lên thành đống”.

Một người buôn bán gần bên đống rác kiến nghị chính quyền cần có biện pháp xử lý mạnh tay hơn nữa đối với những người kém ý thức; xã nên cắm biển cấm và ghi rõ mức xử phạt mới có sức răn đe người vứt rác ra đường.

Trên QL22B, đoạn gần cầu Rạch Rễ thuộc địa phận thị trấn Gò Dầu cũng có một bãi rác do người dân đem đến vứt bỏ, trắng cả một đoạn đường, còn biển báo thì… lật ngược. Ðoạn qua khu vực ấp Cẩm An, xã Cẩm Giang còn có nhiều rác đổ dài ven đường, nhìn rất phản cảm.

Huy Thông