BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ăn “nấm lạ”, cả nhà nhập viện

Cập nhật ngày: 27/04/2014 - 08:36

Anh Lê Quốc Nam (48 tuổi, ngụ ấp Trường Ân, xã Trường Đông, huyện Hòa Thành) cho biết, sau khi ăn nồi cháo thịt bằm nấu chung với một loại nấm, cả gia đình của anh gồm 13 thành viên đã phải nhập viện cấp cứu.

Loại nấm lạ làm cho cả gia đình anh Nam bị ngộ độc.

Anh Nam kể, vào trưa 22.4, anh sang nhà người em gái Lê Ngọc Cẩm chặt cây dừa để xẻ ra làm cột cất quán bán cà phê cho người chị, khi cây dừa ngã xuống đất, anh Nam nhìn thấy xung quanh có một đám nấm có màu trắng đục giống hệt như nấm mối nên nhổ hết đám nấm khoảng 5kg và mang về nhà nấu cháo.

Chị của anh Nam liền mua thêm thịt về bằm bỏ vô nấu chung cho ngọt. Cả gia đình anh Nam gồm 8 người con cùng cháu ngoại, con rể và chị em tổng cộng 13 người cùng ngồi ăn. Chưa đầy 30 phút sau, con trai lớn của anh Nam là Lê Quốc Huỳnh, 26 tuổi, có triệu chứng mắt mờ, đau bụng và đi tiêu chảy rồi ngất xỉu tại nhà vệ sinh. Cùng lúc này, những người khác trong gia đình cũng có triệu chứng giống như anh Huỳnh. Anh Nam gọi điện thoại báo tin, nhờ người bạn chở tất cả mọi người trong gia đình cấp cứu tại BVĐK Tây Ninh.

Chỉ có vợ anh Nam là chị Nguyễn Thị Hạnh, do bị bệnh, nên chị không ăn cháo, nhờ vậy đã không bị ngộ độc.

Sau khi được các y bác sĩ tận tình cứu chữa, những người bị ngộ độc đã dần dần hồi phục, đến chiều 23.4, thấy tất cả đều ổn, gia đình anh Nam xin phép xuất viện.

Nơi anh Nam phát hiện và hái nấm lạ

Hiện tại, mọi người đã qua cơn nguy kịch, trở lại cuộc sống bình thường. Qua quan sát, loại nấm này có hình dáng rất giống nấm mối, vì vậy cả nhà anh Nam mới mạnh dạn ăn, dẫn đến ngộ độc.

Đây không phải lần đầu có nhiều người bị ngộ độc nấm. Hiện đang vào mùa mưa, là mùa phát triển của các loại nấm tự nhiên, vì vậy mọi người không nên chủ quan ăn các loại nấm lạ, nhất là các loại có nhiều màu sắc.

Sông Ninh