BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chuyên gia Bruno Formoso sẽ sang Việt Nam vào ngày 10/2

Cập nhật ngày: 07/02/2014 - 10:14

Theo tin từ ông Trần Anh Tú – chủ tịch LĐBĐ TPHCM, ủy viên Ban futsal của AFC và VFF, chuyên gia Bruno Jose Garcia Formoso (Tây Ban Nha) sẽ có mặt tại TPHCM từ tối 10/2.

Đấy cũng là thời điểm mà vị HLV người Tây Ban Nha này bắt đầu bản hợp đồng 3 năm dẫn dắt đội tuyển futsal nam Việt Nam, với mục tiêu quan trọng nhất, cũng là mục tiêu mang tính lịch sử là đưa đội tuyển Việt Nam lọt vào VCK World Cup futsal 2016.

Ông Bruno Formoso sẽ kế vị người tiền nhiệm Sergio Gargelli (Ý), trong bối cảnh mà futsal Việt Nam đang rất muốn nâng tầm, có thể thi đấu cân bằng hơn với cường quốc futsal số 1 Đông Nam Á là Thái Lan, cũng như vươn lên nhóm đầu của các đội tuyển futsal nam hàng đầu châu lục.

HLV Bruno Formoso đến Việt Nam với nhiệm vụ đưa đội tuyển futsal quốc gia vào VCK World Cup 2016

HLV Bruno Formoso đến Việt Nam với nhiệm vụ đưa đội tuyển futsal quốc gia vào VCK World Cup 2016.

Đến từ một trong 2 cường quốc futsal mạnh nhất thế giới là Tây Ban Nha (cường quốc còn lại dĩ nhiên mang tên Brazil), ông Bruno Formoso không phải là tên tuổi xa lạ ở môn bóng đá trong nhà của xứ sở đấu bò, bởi ông từng nhận giải thưởng HLV futsal hay nhất Tây Ban Nha mùa giải 2011 – 2012.

Dựa vào bản thành tích quá đẹp của ông này, mà những người làm futsal Việt Nam hy vọng rằng ông Formoso sẽ làm hơn những gì mà người tiền nhiệm Sergio Gargelli từng làm.

Ngoài nhiệm vụ đưa đội tuyển futsal Việt Nam vào VCK World Cup 2016, HLV Bruno Formoso trong những ngày ở Việt Nam tới đây còn có một nhiệm cực kỳ quan trọng khác là giúp CLB Thái Sơn Nam lọt vào nhóm 4 CLB mạnh nhất tại các VCK giải futsal vô địch các CLB châu Á.

Thái Sơn Nam từng 2 lần dự giải đấu này các năm 2012 và 2013 (họ là đội futsal đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tính cho đến hiện tại từng được dự VCK giải châu lục bằng cửa chính thức), nhưng dưới sự dẫn dắt của HLV Sergio Gargelli, Thái Sơn Nam 2 lần liền bị loại sau vòng bảng hết sức đáng tiếc.

Đáng tiếc hơn nữa cho Thái Sơn Nam là cựu thủ môn của họ Đặng Phước Anh hiện đang đầu quân cho CLB RBAC GH Bank (Thái Lan) vừa cùng đội bóng này vô địch futsal các CLB châu Á năm 2013 (giải đấu diễn ra tại thành phố Nagoya – Nhật).

Điều đó cho thấy chất lượng cầu thủ futsal Việt Nam không đến nỗi tồi so với mặt bằng futsal châu Á, nên người ta càng hy vọng rằng sự có mặt của HLV ngoại tên tuổi như ông Bruno Formoso sẽ đưa futsal Việt Nam đến một đẳng cấp khác.

Kim Điền

Báo Dân trí