Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cụ ông được phát hiện sau khi chết 7 năm

Cập nhật ngày: 27/05/2015 - 12:00

Cảnh sát đưa xác ông Vargiu, đã chết 7 năm trước, ra khỏi nhà. (Nguồn: Il XIX Secolo)

Ban đầu, cơ quan thi hành pháp luật đã phá cửa chỉ với mục đích làm rõ việc tại sao từ nhiều năm nay ông không trả tiền phí dịch vụ của chung cư.

Câu chuyện kỳ lạ này xảy ra với ông Flavio Vargiu ở Sampiedarena, ngoại ô thành phố cảng Genoa, miền Tây Bắc Italy.

Theo báo chí địa phương, cảnh sát và cơ quan thực thi pháp luật đã đến tìm ông Vargiu theo yêu cầu của ban quản lý khu chung cư, sau khi họ phát hiện trong một thời gian dài ông chưa hề đóng một khoản phí bắt buộc nào.

Sau khi gõ cửa mà không có ai trả lời, họ đã phá cửa, vào trong nhà và phát hiện một xác chết khô nằm dài trong bếp, trên người vẫn mặc quần áo trong nhà, trên tay cầm một cuốn lịch nhỏ ở trang ghi tháng 2.2008.

Khám nghiệm tử thi cho thấy, ông Vargiu đã chết được 7 năm nay và nếu còn sống ông đã được 83 tuổi.

Cảnh sát cho biết, trong những năm ấy, cháu ruột của ông Vargiu đã vài lần tìm đến nhà ông chơi, nhưng không có ai trả lời cửa.

Theo hàng xóm của ông Vargiu, ông là một người rất trầm lặng, cô độc và ít giao tiếp với mọi người.

Cảnh sát Genoa cho biết, đã có một lần hiếm hoi ông nói với hàng xóm rằng ông muốn đến sống ở trại dưỡng lão. Vì vậy, hàng xóm tin rằng ông đã rời bỏ nơi này để đến trại dưỡng lão trong ngần ấy năm và không biết rằng ông đã chết.

Khám nhà ông Vargiu, cảnh sát phát hiện tiền bạc và trang sức ông giữ trong két vẫn còn nguyên vẹn.

Người ta cho rằng sở dĩ ông Vargiu mất mà không ai biết là vì căn nhà này quá kín, cửa được khoá từ bên trong, khiến cho nơi này hoàn toàn biệt lập với bên ngoài.

Môi trường như vậy giúp thi thể của ông Vargiu trong trạng thái như xác ướp.

Hôm 25.5, một người đàn ông 65 tuổi cũng được tìm thấy đã chết trong một căn nhà biệt lập ở Vobarno, tỉnh Brescia, miền Bắc Italy. Xác của người đàn ông này đang trong tình trạng phân huỷ. Cảnh sát cho rằng, có thể ông đã mất cách đây vài tuần mà không ai biết.

Theo Vietnam+