BAOTAYNINH.VN trên Google News

HLV Miura: 'Olympic Việt Nam đang tiến bộ'

Cập nhật ngày: 15/03/2015 - 11:01

“So với trận gặp U23 Indonesia, các cầu thủ Olympic Việt Nam hôm nay thi đấu quyết liệt và mạnh mẽ hơn. Tôi hài lòng với màn trình diễn này”, HLV Toshiya Miura phát biểu sau trận giao hữu hoà 0-0 trước Olympic Uzbekistan chiều 14/3.

DONG4779-1747-1426337977.jpg

Ông Miura hài lòng dù không thắng trận này. Ảnh: Đức Đồng.

Với mục tiêu hoàn thiện lối chơi và tiếp tục đánh giá kỹ hơn khả năng của các học trò, trận này thuyền trưởng người Nhật Bản thay đổi nhiều vị trí so với trận thắng 1-0 trước U23 Indonesia. 

“Hàng phòng ngự nhìn chung chơi an toàn, giữ cự ly hợp lý với các tiền vệ trung tâm. Việc giữ sạch mành lưới cho thấy điều đó. Vấn đề cần quan tâm lúc này là hàng công. Các tiền đạo chơi quyết liệt, tạo ra nhiều cơ hội nhưng cần hiệu quả hơn”, ông nhấn mạnh.

Điểm hạn chế mà Miura chỉ ra là những lỗi cá nhân ở hàng phòng ngự khoảng 15 phút cuối, khiến khung thành đội nhà chịu sức ép nặng nề. Theo ông, đây là vấn đề về sự tập trung và có thể được khắc phục dần qua một vài trận tới. 

Olympic Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Đồng Nai vào chiều 17/3, trước khi lên đường sang Thái Lan đấu tập. Đội sẽ thi đấu ở vòng loại U23 châu Á cuối tháng 3 này.

Nguồn  VNE